NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bệnh nha chu và cách phòng ngừa

Facebook

Bệnh nha chu và cách phòng ngừa – Bệnh viêm nha chu là loại bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng, do vi khuẩn gây tổn hại đến tổ chức xung quanh răng. Đây được xem là một trong những bệnh nguy hiểm nhất vì nó có khả năng gây gãy, mất răng lớn nhất. Vậy, bệnh nha chu có chữa được không?

Bệnh nha chu và cách phòng ngừa 1
Bệnh nha chu và cách phòng ngừa

Nguyên nhân gây nên viêm nha chu

Nha chu là tên gọi của tổ chức bao gồm các yếu tố xương ổ răng, dây chằng và nướu răng ở xung quanh răng có nhiệm vụ chống đỡ và giữa chặt răng trong hàm. Nguyên nhân gây nên bệnh nha chu là do tình trạng vệ sinh răng miệng kém dẫn đên việc vi khuẩn tích tụ lâu ngày thành mảng bám ở khe giữa nướu và chân răng. Những mảng bám này lâu ngày sẽ hình thành cao răng và gây viêm nhiễm cho nướu.

Nếu viêm nướu không điều trị kịp thời sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập phá hỏng tổ chức xung quanh răng và gây nên bệnh nha. Bệnh nha chu khiến cho răng dễ bị chảy máu, hơi thở có mùi và răng lung lay di chuyển và thưa dần. Bệnh viêm nha chu càng nặng thì răng càng lung lay vì phần xương ổ răng bao bị tiêu hủy dần. Bệnh nha chu thường gặp ở người trung niên và là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng mất răng ở người trưởng thành.

Bệnh nha chu và cách phòng ngừa 2
Viêm nha chu gây nên tình trạng hao hụt răng

Bệnh nha chu và cách phòng ngừa

Bệnh nha chu là một căn bệnh khá nguy hiểm, là nguyên nhân hàng đầu gây mất răng tuy nhiên đáng tiếc những biện pháp chữa trị căn bệnh này hiện nay còn chưa được phổ biến và rất ít người được tiếp cận với phương pháp này. Tuy nhiên, bạn có thể phòng ngừa và giảm viêm sưng nha chu bằng những phương pháp vệ sinh răng miệng sau đây:

Đánh răng đều đặn sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Dùng bàn chải mềm, khi chải răng ta chải theo chiều dọc từ viền nướu đến bờ cắn của răng. Bàn chải được đặt nghiêng sao cho có thể chải bờ viền giữa răng và nướu, lấy sạch các mảng bám ở viền nướu và khe răng.

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Hạn chế dùng những thức ăn có nhiều đường, tinh bột.

Định kỳ cạo vôi răng 6 tháng /1 lần

Định kỳ khám sức khỏe răng miệng 6 tháng /1 lần.

Bệnh nha chu và cách phòng ngừa 3
Những ổ viêm nha chu

Bệnh nha chu có thể chưa khỏi hay không còn là vấn đề sự phát triển của y học. Tuy nhiên, bạn có thể chăm sóc răng miệng thật tốt để đề phòng căn bệnh nguy hiểm này. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh, chữa trị cũng như tư vấn cho bạn cách vệ sinh răng miệng tốt nhất để điều trị bệnh nha chu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN