NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Thực hiện bọc răng sứ cho 2 răng cửa thẩm mỹ cao

Facebook

Bọc răng sứ cho 2 răng cửa là giải pháp nhanh chóng giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm ở răng cửa. Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người áp dụng nhằm đem lại nụ cười thẩm mỹ cũng như tạo nét hài hào cho khuôn mặt. Tuy nhiên, bọc răng sứ cho răng cửa trong trường hợp nào và thực hiện ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Hiện nay, với sự ra đời của phương pháp bọc răng sứ thì mọi khuyết điểm trên răng đều có thể dễ dàng khắc phục, ở các tất cả các vị trí răng trên cung hàm thì răng cửa là chiếc răng giữ vai trò quan trọng. Chính vì vậy khi răng cửa gặp phải các khuyết điểm thì bọc răng sứ cho 2 răng cửa là điều cần thiết.

Thực hiện bọc răng sứ cho 2 răng cửa thẩm mỹ cao 1
Bọc răng sứ cho 2 răng cửa mang lại nụ cười thẩm mỹ*

Khi nào nên bọc răng sứ cho răng cửa?

Bọc răng sứ tuy là giải pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ. Để biết được trường hợp của bạn có nên bọc răng sứ cho 2 răng cửa thì bạn cần phải tìm hiểu hoặc đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để được tư vấn cụ thể. Sau đây là những trường hợp được bác sĩ khuyến khích nên bọc răng sứ cho răng cửa:

Trường hợp răng cửa bị thưa

Răng cửa thưa là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, khuôn mặt cũng trở nên kém duyên. Mặt khác, khe răng thưa là nơi mà thức ăn dễ bị mắc kẹt, khiến vi khuẩn tấn công răng và gây ra các bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, hôi miệng… Trong trường hợp này, bọc răng sứ sẽ là phương pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

Thực hiện bọc răng sứ cho 2 răng cửa thẩm mỹ cao 2
Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa*

Trường hợp răng cửa bị hô

Hàm răng bạn bị hô nhưng chỉ răng cửa bị hô nhẹ, lệch ra khi vị trí chuẩn của cung hàm. Nếu thực hiện niềng răng trong trường hợp này sẽ mất nhiều thời gian và chi phí. Thay vì thế, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp bọc răng sứ cho răng hô"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">bọc răng sứ cho răng hô sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng hô, vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Trường hợp răng mọc lệch lạc

Răng cửa mọc lệch lạc không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến ăn nhai. Bọc răng sứ cho 2 răng cửa sẽ được áp dụng trong trường hợp răng cửa bị lệch lạc nhẹ, nếu lệch lạc quá nhiều thì không đem lại hiệu quả. Ngoài ra các trường hợp như răng cửa bị vàng ố, gãy vỡ cũng có thể áp dụng bọc răng sứ.

Thực hiện bọc răng sứ cho 2 răng cửa thẩm mỹ cao 3
Bọc răng sứ khắc phục khuyết điểm răng cửa nhanh chóng*

Các trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa mặc dù mang lại hiệu quả cao, hạn chế tối thiểu thời gian. Tuy nhiên, khi bọc răng sứ sẽ không thể tránh khỏi việc phải màu răng để làm cùi. Nếu mài không đúng kỹ thuật thì gây hại đến răng thật, gây ê buốt và làm răng yếu dần đi. Chính vì vậy, lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để bọc răng sứ thẩm mỹ là điều cần thiết để tránh được những đáng tiếc xảy ra trong quá trình bọc răng sứ.

Thực hiện bọc răng sứ cho 2 răng cửa như thế nào?

Kết quả bọc răng sứ cho 2 răng cửa có thành công hay không phụ thuộc vào quá trình thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa như thế nào. Một quy trình bọc răng sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao bao gồm những bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ai cũng muốn mình đẹp lên nhưng không vì thế mà vội vàng được. Thăm khám và tư vấn là bước rất quan trọng, nhằm giúp bác sĩ kiểm tra tình trạng khuyết điểm răng cửa của bạn. Sau khi đã chụp x-quang, tìm ra nguyên nhân, bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn giải pháp phù hợp và hiệu quả. Trường hợp nếu xác định phương pháp bọc răng sứ là cách tốt nhất thì sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Làm sạch răng miệng

Đây là bước rất quan trọng nhằm giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng và độ bền của răng sứ sau khi thực hiện. Nếu bạn mắc phải các bệnh lý răng miệng thì phải tiến hành điều trị triệt để rồi mới thực hiện bọc răng sứ. Còn tình trạng sức khỏe răng miệng không có vấn đề thì cần làm sạch khoang miệng.

Thực hiện bọc răng sứ cho 2 răng cửa thẩm mỹ cao 4
Nụ cười tự tin sau khi bọc răng sứ cho răng cửa*

Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng

Mài cùi là bước đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như kỹ thuật chuyên sâu của bác sĩ, mài răng sao cho răng cửa có tỉ lệ chuẩn với những răng còn lại trong cung hàm, mài sao cho cùi răng không quá nhỏ, không xâm lấn quá nhiều. Trong quá trình mài răng, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu, vì vậy bác sĩ có thể gây tê cục bộ trước khi mài. Sau khi mài cùi xong, bác sĩ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.

Bước 4: Bọc răng sứ

Răng sứ sau thời gian thiết kế xong sẽ được tiến hành gắn răng sứ lên răng cửa và hoàn tất quá trình bọc răng sứ cho 2 răng cửa.

Như vậy, bọc răng sứ cho 2 răng cửa là cách giúp bạn lấy lại nụ cười thẩm mỹ nhanh chóng mà an toàn. Để có nụ cười tự tin, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra chính xác và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN