NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh 

Facebook

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh là phương pháp được áp dụng với một số trường hợp răng mọc lệch nhẹ. Với nhiều ưu điểm vượt trội, hiện nay phương pháp này đã lấy lòng được đông đảo khách hàng mắc các khuyết điểm trên răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ cho răng khấp khểnh như thế nào? Mời bạn theo dõi các thông tin dưới đây.

Cũng như các dịch vụ nha khoa khác, bọc răng sứ cho răng khấp khểnh được thực hiện theo một quy trình chuẩn, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Tuy nhiên, với một trường hợp răng miệng khác nhau sẽ tương thích với kỹ thuật thực hiện chi tiết khác nhau. Điều này sẽ được các nha sĩ tư vấn cụ thể hơn khi bạn đến thăm khám tại trung tâm nha khoa.

Vì sao nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh?

Sở hữu những chiếc răng khập khểnh khiến được cảm thấy tự ti về thẩm mỹ trên gương mặt. Hơn nữa, một hàm răng không cân đối và thẳng hàng sẽ không tạo được khớp cắn chuẩn, gây hạn chế chức năng răng. Đó là lý do các dịch vụ điều chỉnh nha xuất hiện và được áp dụng phổ biến hiện nay.

Quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh 1
Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ

Thông thường, khi nói đến giải pháp điều chỉnh răng khấp khểnh, người ta thường nghĩ ngay đến niềng răng. Tuy nhiên, với những trường hợp nhẹ, các nha sĩ khuyên bạn nên áp dụng bọc răng sứ kết hợp với mài răng thay vì bỏ ra rất nhiều thời gian cho quá trình niềng răng. Hơn nữa, việc niềng răng còn khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện khi phải đeo các khí cụ trên răng trong 2 – 3 năm. Đó chính là lý do vì sao bạn nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh.

Quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh diễn ra trong điều kiện vô trùng với các thao tác cơ bản nhất, tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế, bao gồm:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Thực hiện kiểm tra sức khỏe răng miệng cùng mức độ mọc lệch lạc của răng thông qua phần mềm chụp X-quang. Khi phát hiện răng miệng gặp phải các vần đề khác, nha sĩ sẽ giúp bạn giải quyết chúng trước khi tiến hành bọc sứ.

Quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh 2
Thăm khám và kiểm ra sức khỏe răng miệng

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Khách hàng được cạo sạch vôi răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng và làm sạch khoang miệng thông qua nước súc miệng chuyên dụng. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho quá trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh.

Bước 3: Mài nhỏ cùi răng

Với số liệu thu thập được từ kết quả thăm khám, nha sĩ phân tích mức độ khấp khểnh của răng. Đồng thời đưa ra những nhận xét chính xác. Quá trình mài răng được diễn ra nhanh chóng, tạo khoảng trống vừa phải để răng sứ sau khi lắp vào được trùng khíp, khách hàng được gây tê toàn bộ vùng khoang miệng thông qua thao tác gây tê cục bộ.

Quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh 3
Lấy dấu hàm răng và gửi về phòng Labo

Bước 4: Chế tác răng sứ

Nha sĩ tiến hành lấy dấu răng và chuyển về phòng Labo để các kỹ thuật viên thực hiện khâu thiết kế. Răng sứ được chế tác với chất liệu như thế nào phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng.

Bước 5: Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Thao tác này được tiến hành sau khi răng sứ được chế tác thành công. Nha sĩ sẽ cho vào cùi răng một ít hợp chất keo dính chuyên dùng trong nha khoa và gắn mão răng sứ lên trên. Bạn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ của chiếc răng sứ bởi nó có kích thước, hình dáng và màu sắc giống hệt như răng thật.

Quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh 4
Răng khấp khập được chỉnh sửa hiệu quả*

Trên đây là quy bọc răng sứ cho răng khấp khểnh. Nếu còn những thắc mắc về phương pháp này hay các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể liên hệ trung tâm Nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN