NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ chữa hô có mang lại hiệu quả không?

Facebook

Bọc răng sứ chữa hô là phương pháp thẩm mỹ được rất nhiều người áp dụng, nhằm khắc phục tình trạng khuyết điểm của răng, đem lại cho bạn nụ cười tự tin hơn. Thông thường, chúng ta thường nghe nhắc đến răng hô sẽ áp dụng niềng răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bọc răng sứ sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng hơn cho bạn. Vậy bọc răng sứ có hết hô không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng hô là hiện tượng răng hàm trên mọc chìa ra ngoài so cới các răng trên cung hàm. Răng hô không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thái dương hàm và gâu ra các biến chứng nguy hiểm. Ngoài phương pháp niềng răng, bạn cũng có thể áp dụng bọc răng sứ chữa hô hiệu quả.

Bọc răng sứ chữa hô có mang lại hiệu quả không? 1
Bcọc răng sứ chữa hô cho nụ cười thẩm mỹ*

Bọc răng sứ chữa hô có mang lại hiệu quả không?

Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì răng hô có thể được khắc phục bằng cách bọc răng sứ, đây là phương pháp vừa đơn giản và tiết kiệm được thời gian. Khách hàng chỉ cần đến phòng khám 2 đến 3 lần là đã hoàn thành quá trình bọc răng sứ chữa hô. Chính vì ưu điểm này nên bọc răng sứ cho răng hô đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Thế nhưng, không phải trường hợp răng hô nào cũng có thể bọc răng sứ. Trong những trường hợp nặng, răng hô không phải nguyên nhân do răng thì bọc răng sứ sẽ không đem lại hiệu quả thẩm mỹ. Để biết trường hợp của mình có thể bọc răng sứ hay không, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để để thăm khám, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng cụ thể và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp đối với từng trường hợp. Thông thường, bọc răng sứ chữa hô sẽ được áp dụng trong những trường hợp răng hô nhẹ, hô răng cửa. Còn trong những trường hợp răng hô nặng, hô cả hàm, hô do hàm thì nên áp dụng các phương pháp điều trị khác như niềng răng hay phẫu thuật xương hàm.

Bọc răng sứ chữa hô có mang lại hiệu quả không? 2
Bọc răng sứ cho trường hợp răng ho nhẹ*

Như vậy, bọc răng sứ cho răng hô sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cho những trường hợp răng hô nhẹ. So với phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ chỉ mấy một khoảng thời gian rất ngắn, bọc răng sứ chữa hô còn đảm bảo được tính thẩm mỹ bởi màu sắc giống răng thật.

Quy trình bọc răng sứ chữa hô an toàn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước rất quan trọng nhằm kiểm tra và đánh giá tình trạng răng miệng của khách hàng. Việc tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng hô, mức độ hô nặng nhẹ để từ đó đưa ra được giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Để biết được điều này, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả chụp X-quang. Trong quá trình thăm khám, nếu răng có dấu hiệu bệnh lý thì phải điều trị trước khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ chữa hô có mang lại hiệu quả không? 3
Bọc răng sứ cho răng hô tại nha khoa uy tín*

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành những bước tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng thật sạch để nhằm giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi, cũng như đảm bảo an toàn cho răng sứ không bị vi khuẩn tấn công làm hư hỏng.

Bước 3: Gây tê và mài cùi

Đối với phương pháp bọc răng sứ thì mài cùi răng là điều cần thiết trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Với những chiếc răng khỏe mạnh, nha sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng mài đi một ít lớp men bên ngoài với tỉ lệ nhất định để răng hô đều đặn so với những chiếc răng còn lại. Kỹ thuật mài răng có thể gây ê buốt một chút, cảm giác ê buốt ít nhiều sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Bọc răng sứ chữa hô có mang lại hiệu quả không? 4
Hàm răng đều đặn và trắng sáng sau khi bọc răng sứ*

Bước 4: Lấy dấu răng

Răng sau khi mài cùi sẽ được lấy dấu và gửi thông số về phòng labo để chế tạo răng sứ. Màu răng sứ sẽ được lựa chọn dựa theo yêu cầu của khách hàng, màu răng giống với màu răng thật.

Bước 5: Bọc răng sứ

Bước cuối cùng là lắp răng sứ lên trên răng mài cùi, chỉnh sửa khớp cắn, cố định lại răng sứ, hoàn tất quá trình bọc răng sứ chữa hô. Khách hàng sau khi bọc răng sứ cần đến nha khoa để được tái khám và kiểm tra, cần lưu ý đến chế dộ chăm sóc cũng như bảo vệ răng sứ.

Bọc răng sứ chữa hô sẽ đem lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ, hàm răng đều đặn và nụ cười trắng sáng tự nhiên. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp các bạn có thêm kiến thức về dịch vụ bọc răng sứ. Bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN