NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Facebook

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Em bị sâu ăn răng dẫn tới răng bị sứ mẻ. Em dự định tới trung tâm nha khoa để thực hiện bọc sứ cho răng sâu nhưng còn mơ hồ về dịch vụ này. Nghe nói với trường hợp răng sâu, bọc răng phải tiến hành lấy tủy. Không biết điều này đúng hay sai, mong được nha sĩ tư vấn giúp! (Minh Linh – Bình Thạnh)

Chào Minh Linh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ những vấn đề bản thân gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Bọc răng sứ là một trong dịch vụ được đông đảo các bệnh nhân lựa chọn nhằm cải thiện thẩm mỹ, chức năng và bảo vệ răng hàm. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này và trút bỏ thắc mắc bọc răng sứ có phải lấy tủy không của mình, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 1
Sâu răng ảnh hưởng đến chức năng răng

Khi nào nên thực hiện bọc sứ cho răng?

Người xưa từng có câu “cái răng cái tóc là góc con người”. Đúng vậy, sở hữu một hàm hoàn chỉnh là điều kiện để bạn tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, răng có thể bị sứt mẻ, gãy vỡ, sâu răng, thưa, khấp khểnh, răng nhiễm màu nặng… khiến nụ cười của bạn kém duyên dáng, đồng thời chức năng răng cũng bị ảnh hưởng.

Với những trường hợp trên, bọc răng sứ chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn khôi phục hình thể và chức năng răng. Phương pháp này được tiến hành trong điều kiện vô trùng, tuân thủ các nguyên tắc an toàn, không gây xâm lấn tới cấu trúc răng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 2
Thao tác bọc răng sứ sau khi đã mài cùi

Tuy nhiên, với mỗi khuyết điểm trên răng khác nhau, có thể nha sĩ sẽ chỉ định thêm các phương pháp hỗ trợ để hoàn chỉnh việc điều trị, giúp bảo vệ tối đa sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Vậy bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Thông thường để thực hiện bọc răng sứ, đầu tiên, nha sĩ phải tiến hành thăm khám, kiểm tra, phân tích rõ ràng từng trường hợp bệnh nhân. Nếu phát hiện trong khoang miệng còn tồn tại các vấn đề khác, nha sĩ phải khắc phục nhanh gọn rồi mới bọc sứ.

Đến với câu hỏi bọc răng sứ có phải lấy tủy không của Minh Linh, nha sĩ khẳng định, việc lấy tủy trước khi bọc răng sứ được chỉ định nhiều nhất với các trường hợp răng sâu và răng bị sứt mẻ nặng. Lúc này, lấy tủy để đảm bảo không gây viêm nhiễm và ảnh hưởng tới các răng lân cận. Trong các trường hợp còn lại, bọc răng sứ không nhất thiết phải lấy tủy.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 3
Không phải trường hợp bọc sứ nào cũng thực hiện lấy tủy*

Như vậy, để biết chính xác bọc răng sứ có phải lấy tủy không trong trường hợp của mình, Minh Linh nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám và kiểm tra mức độ sâu răng cụ thể, đồng thời thực hiện bọc sứ cho răng an toàn hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN