NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ khi mang thai có sao không?

Facebook

Bọc răng sứ khi mang thai có sao không? Tôi bị mẻ nửa chiếc răng và muốn thực hiện bọc răng sứ để khắc phục khiếm khuyết này. Tuy nhiên, tôi đang mang thai tháng thứ 3 nên sợ kỹ thuật này sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Mong được bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp vấn đề trên. Tôi xin cảm ơn! (Anh Kiều – Quảng Trị)

Chào Anh Kiều!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải cũng như lo lắng bọc răng sứ khi mang thai có sao không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Nhằm giúp bạn có những thông tin nha khoa bổ ích, đồng thời giải bỏ thắc mắc trên, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Bọc răng sứ khi mang thai có sao không? 1
Bọc răng sứ khi mang thai có sao không*

Vì sao nên thực hiện bọc răng sứ?

Tình trạng răng sứt mẻ, gãy vỡ làm khuôn mặt bạn kém duyên dáng, gây ảnh hưởng thẩm mỹ và hạn chế quá trình ăn uống diễn ra tự nhiên. Không chỉ vậy, răng gãy vỡ còn là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh lý về răng miệng nếu không được khắc phục kịp thời.

Hiện nay, để phục hình tình trạng răng gãy vỡ, ngành nha khoa đã cho ra đời và áp dụng hiệu quả phương pháp bọc răng sứ. Đây là kỹ thuật phục hình các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng như: răng sứt mẻ, răng gãy vỡ, sâu răng, răng khấp khểnh – hô – móm- thưa nhẹ hoặc răng bị nhiễm màu nặng do thuốc kháng sinh…

Bọc răng sứ khi mang thai có sao không? 2
Khắc phục các nhược điểm về hình thể và màu sắc*

Theo đó, bác sĩ tiến hành gắn lên cùi răng bị khiếm khuyết một mão răng mới có hình dạng, kích thước màu sắc giống hệt răng thật, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng nhai tốt. Hơn thế, chiếc răng này được chế tác bằng chất liệu sứ, đã thông qua kiểm định an toàn, thân thiện với môi trường khoang miệng và cơ thể con người. Vậy có thể bọc răng sứ khi mang thai không?

Bọc răng sứ khi mang thai có sao không? 

Bọc răng sứ chỉ là kỹ thuật được tiến hành đơn giản, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa, phụ nữ mang thai không nên áp dụng phương pháp này, nhất là với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.

Bọc răng sứ khi mang thai có sao không? 3
Phụ nữ mang thai cần đảm bảo chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng thật tốt*

Trong quá trình bọc răng sứ không thể tránh khỏi sự tác đến đến răng (mài răng) và bệnh nhân cần phải sử dụng một số thuốc kháng sinh, giảm ê buốt, gây tê… Quá trình này ít nhiều tác động không tốt đến sự phát triển của thai nhi và cơ thể người mẹ trong giai đoạn mang thai.

Tuy không nên tiến hành bọc răng sứ khi mang thai nhưng bạn có thể bảo vệ răng miệng và phòng chống các bệnh lý nha khoa bằng một chế độ chăm sóc khoa học – giữ khoang miệng luôn sạch khuẩn và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Bọc răng sứ khi mang thai có sao không? 3
Không khuyến khích bọc răng sứ với phụ nữ mang thai, đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu*

Như vậy, với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, chắc hẳn Anh Kiều đã có lời giải đáp bọc răng sứ khi mang thai có sao không cho mình. Khi gặp phải bất kỳ vấn đề nha khoa nào trong giai đoạn mang thai, tốt nhất bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN