NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ không cần mài răng được thực hiện như thế nào?

Facebook

Bọc răng sứ không cần mài răng sẽ giúp bạn tránh được những cảm giác ê buốt, đau nhức, cũng như hạn chế được sự xâm lánh răng thật. Quá trình mài răng sẽ ít nhiều làm mất men răng gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ không cần phải mài răng và bọc răng sứ giá bao nhiêu . Hãy cùng theo dõi nhé!

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều người áp dụng nhằm khắc phục tình trạng răng thưa, răng sứt mẻ, răng bị mòn men răng hay răng bị nhiễm màu kháng sinh… Thông thường, để bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ mài nhỏ răng tạo thành những trụ để chụp răng sứ lên. Chính điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn có nên bọc răng sứ hay không. Nhưng với kĩ thuật thẩm mỹ hiện đại, răng sứ vener cho phép bọc răng sứ không cần mài răng.

Bọc răng sứ không cần mài răng được thực hiện như thế nào? 1
Phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng *

Tìm hiểu về bọc răng sứ không cần mài răng

Phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng được nói đến ở đây thực chất chính là phương pháp bọc răng sứ veneer. Đây là phương pháp phục hình đánh dấu một bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng.

Kỹ thuật phục hình răng bằng mặt dán răng sứ rất mỏng là phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng. Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng các mặt dán có độ dày chỉ từ 0,5 đến 0,6 mm, có hình dáng và màu sắc giống răng thật để gắn cố định lên bề mặt răng mà không cần phải thực hiện mài răng như những phương pháp khác. Chính vì vậy, đây được xem là phương pháp bọc răng sứ an toàn, không gây ra tình trạng ê buốt, răng sứ gắn sít với bề mặt răng thật, đảm bảo độ bền chắc và duy trì tốt khả năng ăn nhai.

Bọc răng sứ không cần mài răng được thực hiện như thế nào? 2
Bọc răng sứ veneer cho nụ cười thẩm mỹ*

Điểm khác biệt giữa mặt dán veneer so với các phương pháp bọc răng sứ khách đó là chỉ cần một lần thực hiện chứ không mất nhiều thời gian để thử khớp cắn. Đó là nhờ vào công nghệ lấy mẫu hàm răng và gắn thử với công nghệ hiện đại, giúp bác sĩ phân tích, đánh giá và mô phỏng hàm răng sau khi bọc sứ. Điều bạn cần làm để có thể phục hình răng an toàn và thành công là tìm đến các địa chỉ uy tín và an toàn để thực hiện, tránh những sai sót trong quá trình bọc răng sứ cũng như không đem lại hiệu quả cao sau quá trình đó.

Bọc răng sứ không cần mài răng được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ không cần mài răng tuy được đánh giá là phương pháp nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian, nhưng cũng cần phải thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo về chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Quy trình thực hiện bọc răng sứ veneer cần phải có những bước sau:

Bọc răng sứ không cần mài răng được thực hiện như thế nào? 3
Quy trình bọc ăng sứ đạt chuẩn tại nha khoa*

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ và cũng là bước rất quan trọng để bác sĩ đánh giá tình trạng răng miệng, nếu có bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị triệt để trước khi tiến hành bọc răng sứ. Sau đó, tùy vào tình trạng khuyết điểm trên răng, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp và hiệu quả.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trước khi bọc răng sứ, bạn cần được làm sạch khoang miệng, nhằm đảm bảo môi trường miệng không bị nhiêm khuẩn, nhằm tạo thuận lợi cho quá trình dán răng sứ veneer.

Bước 3: Lấy dấu răng

Trước khi lấy dấu răng, bác sĩ chỉ mài một lớp mỏng khoảng 0,3mm để gắn mặt sứ veneer lên bên ngoài mặt răng. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và dấu hàm để thiết kế mặt dán sứ riêng cho bạn.

Bọc răng sứ không cần mài răng được thực hiện như thế nào? 4
Hàm răng trắng sáng sau khi dán răng sứ*

Bước 4: Gắn mặt dán sứ veneer

Sau khi mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất, bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng một lần nữa rồi mới gắn mặt dán sứ cố ddingj ên răng bằng nhựa dán và hiệu ứng ánh sáng Laser. Sau khi đã kết thúc quá trình, bạn sẽ khắc phục được các khuyết điểm trên răng, đem lại cho bạn nụ cười tự tin với hàm răng trắng sáng và đều đặn.

Bọc răng sứ không cần mài răng không phải được áp dụng cho tất cả các trường hợp. Chính vì vậy, khi gặp các khuyết điểm trên răng, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN