Cắm ghép Implant phục hồi nhiều răng đã mất

Cắm ghép Implant phục hồi nhiều răng đã mất là phương pháp nha khoa mới được nhiều người lựa chọn để phục hình cho những chiếc răng đã mất. Việc phục hình cho răng hàm bằng cách cắm ghép Implant vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ vừa tăng cường sức nhai của hàm.

Cắm ghép Implant phục hồi nhiều răng đã mất

Đối với những trường hợp bị tai nạn mất nhiều răng thì có hai phương pháp trồng răng giả là implant kết hợp với hàm giả cố định hoặc hàm giả tháo lắp.

Cắm ghép Implant phục hồi nhiều răng đã mất 1

Cắm ghép Implant phục hồi nhiều răng đã mất

Implant nha khoa kết hợp với hàm giả tháo lắp

Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày và không đủ xương để đặt trụ implant. Implant kết hợp với hàm giả cố định  được thực hiện bằng cách dùng các mini implant được cắm vào xương hàm và trụ abument sẽ liên kết một cách chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm rồi gắn hàm tháo lắp lên trên.

Ưu điểm:

– Phương pháp này vừa đơn giản lại không cần phải phẫu thuật nên ít đau.

– Có thể làm răng giả ngay mà không cần phải chờ thời gian tích xương và bệnh nhân có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

– Chi phí thấp hơn

Nhược điểm:

Độ bền chắc không bằng so với phương pháp làm hàm cố định.

Cắm ghép Implant phục hồi nhiều răng đã mất 2

Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày*

Implant nha khoa kết hợp với hàm giả cố định

Để trồng Implant kết hợp với hàm giả cố định, Bs sẽ trồng Implant rồi gắn răng giả lên trên.  Với những trường hợp tiêu xương hàm quá nhiều hoặc để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, nha sĩ có thể chỉ cần cấy 4 implant cho hàm dưới còn hàm trên vẫn cần ít nhất 6 trụ implant. Tuy rằng số lượng trụ implant được cấy ghép ít hơn số răng mất nhưng vẫn có thể đảm bảo tính vững chắc và thẩm mỹ của hàm.

Ưu điểm: Đẹp hơn, chắc chắn hơn, giúp nhai thức ăn tốt và cảm biến thức ăn tốt hơn.

Nhược điểm: giá cấy ghép răng implant khá cao, nhưng răng implant tồn tại vĩnh viễn nên xét về mặt chi phí vẫn chấp nhận được.

Cắm ghép Implant phục hồi nhiều răng đã mất 3

Cắm ghép Implant cho nụ cười thẩm mỹ*

Những chia sẻ của chúng tôi ở trên hi vọng sẽ giúp bạn hiểu cắm ghép Implant phục hồi nhiều răng đã mất hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về vấn đề này. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để BS khám và tư vấn thêm cho bạn. Chúc bạn thành công.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp