NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cạo vôi răng bao lâu một lần và có hiệu quả không?

Facebook

Cạo vôi răng bao lâu một lần thưa bác sĩ? Tôi chưa bao giờ đi cạo vôi răng nên nghĩ thời gian kéo dài càng lâu sẽ càng đau và ảnh hưởng. Nên nay tôi gửi thư về nha khoa hỏi về vấn đề này. Mong bác sĩ trả lời giúp tôi. (Thanh Hoa, Hà Nội)

Bác sĩ tư vấn:
Chào Thanh Hoa, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng bao lâu một lần của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Vì sao nên cạo vôi răng?

Cạo vôi răng là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả giúp hỗ trợ ngăn ngừa các mầm bệnh phát triển, gây hại cho sức khỏe răng miệng của chúng ta. Trước khi tìm hiểu vấn đề cạo vôi răng bằng kỹ thuật gì và cạo vôi răng bao lâu một lần, bạn nên nắm rõ những ảnh hưởng nếu để tình trạng vôi răng quá lâu.
Cạo vôi răng bao lâu một lần và có hiệu quả không? 1
Vôi răng làm răng chuyển màu ố vàng hoặc xỉn đen rất mất thẩm mỹ*
Về mặt thẩm mỹ
Vôi răng là mảng bám có màu vàng ngà hoặc vàng chanh sẽ xuất hiện trên bề măng răng hoặc chân răng dưới nướu. Trong quá trình vận hành (ăn uống, trò chuyện, cử động cơ,…), vụn thức ăn thừa, các thành phần độc tố hoặc xác vi khuẩn sẽ tích tụ và vôi hóa, tạo nên các mảng bám có khả năng xâm hại men răng. Men răng là thành phần chính tạo nên màu sắc trắng tự nhiên của răng nên lẽ dĩ nhiên khi bị tấn công, răng sẽ chuyển màu ố vàng hoặc xỉn đen rất mất thẩm mỹ.
Về mặt sức khỏe
Về mặt sức khỏe, nhất là sức khỏe răng miệng, vôi răng (hay còn gọi là cao răng) có sức công phá mạnh mẽ và nhanh chóng đến mọi bộ phận khác trong khoang miệng. Ở giai đoạn nặng, các độc tố trong mảng bám sẽ được giải phóng khiến nướu bị xâm hại, chân răng sẽ chảy máu, lở miệng, tưa lưỡi và nặng nhất là tiêu xương ổ hàm gây lung lay răng. Vôi răng nhiều còn gây ra mùi hôi khó chịu khiến bệnh nhân không chỉ tự ti trong giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến vị giác, sinh ra cảm giác chán ăn hoặc ăn mất ngon.
Cạo vôi răng bao lâu một lần và có hiệu quả không? 2
Vôi răng (hay còn gọi là cao răng) có sức công phá mạnh mẽ và nhanh chóng đến mọi bộ phận khác trong khoang miệng*

Cạo vôi răng bao lâu một lần?

Với những tác hại nghiêm trọng trên, cạo vôi răng định kì là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vậy phương pháp cạo vôi răng hiệu quả là gì và cạo vôi răng bao lâu một lần? Về mặt kỹ thuật, bác sĩ sẽ lấy đi những mảng bám vôi răng bằng bước sóng siêu âm, tần số rung đủ để làm tróc sạch sẽ các mảng vôi này cho đến hết, kể cả những vị trí khó can thiệp làm sạch như vôi răng dưới nướu. Sau khi vôi răng được lấy đi, răng sẽ được làm sạch lại một lần nữa và lúc này, để trả lại tính thẩm mỹ cũng như nguy cơ vôi răng nhanh chóng trở lại, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng toàn bộ bề mặt răng.
Cạo vôi răng bao lâu một lần và có hiệu quả không? 3
Hình ảnh răng sau khi đã được cạo vôi tại Nha khoa Đăng Lưu*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Về thời gian cạo vôi răng bao lâu một lần, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng thực tế của răng miệng. Đối với cấp độ vôi răng đã bám dày thì thời gian cạo vôi răng dĩ nhiên sẽ lâu hơn; tương tự với bệnh nhân có cạo vôi răng định kì sẽ có thời gian thực hiện dịch vụ nhanh hơn. Nhìn chung, quy trình cạo vôi răng từ khâu vệ sinh đến đánh bóng kéo dài từ 30-50 phút, khách hàng có thể an tâm thực hiện dịch vụ và trở về nhà ngay sau khi dịch vụ hoàn tất.
Cạo vôi răng bao lâu một lần và có hiệu quả không? 3
Nhìn chung quy trình cạo vôi răng từ khâu vệ sinh đến đánh bóng kéo dài từ 30-50 phút*
Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc cạo vôi răng bao lâu một lần của bạn. Với kỹ thuật siêu âm hiện đại được ứng dụng bởi Nha khoa Đăng Lưu, bạn sẽ không cần lo lắng về thời gian cũng như độ an toàn của dịch vụ cạo vôi răng. Bạn có thể liên hệ đặt lịch khám với bác sĩ chuyên môn của chúng tôi và yêu cầu tư vấn cho trường hợp của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN