NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?

Facebook

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không thưa bác sĩ. Tôi chưa đi cạo vôi răng bao giờ nên cảm thấy hơi lo lắng về điều này, rất sợ kĩ thuật cạo ảnh hưởng đến men răng và nướu. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Võ Quý, TP Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:
Chào Võ Quý, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng có bị chảy máu răng không của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau.

Cạo vôi răng bằng giải pháp nào?

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến răng bi ố vàng, xỉn màu kèm theo rất nhiều chứng bệnh nguy hiểm khà chính là vôi răng. Vôi răng hay còn gọi là cao răng – hình thành do quá trình vôi hóa xác vi khuẩn, vụn thức ăn thừa hoặc các thành phần độc tố trong thức ăn, đồ uống hoặc các sản phẩm làm đẹp/làm sạch răng miệng. Nhiều người cho răng cao răng chỉ gây mất thẩm mỹ, ngoài ra không ảnh hưởng gì đến các bộ phận khác trong khoang miệng. Tuy nhiên, tác hại của vôi răng thực sự còn nghiêm trọng hơn thế.

Tác hại của vôi răng thực sự còn nghiêm trọng hơn chúng ta nghĩ*

Khi chưa bám nhiều, vôi răng chỉ là những mảng mỏng có thể được chà sạch bằng bàn chải đánh răng hoặc nước súc miệng chuyên dụng. Tuy nhiên, đa số trường hợp bệnh nhân khi đã phát hiện một số triệu chứng bệnh lý mới đồng thời chú ý về sự phát triển của vôi răng. Một số hậu quả vôi răng gây ra có thể kể đến như: gây hôi miệng, lở loét miệng, viêm nướu, chảy máu răng, men răng đổi màu, tiêu xương hàm và nặng nhất là răng bị lung lay đến khi gãy rụng. Đó là lý do tại sao chúng ta nên tiến hành cạo vôi răng và tìm hiểu cạo vôi răng có bị chảy máu không.

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?

Vôi răng thường tồn tại ở hai hình thái là trên bề mặt răng và dưới nướu răng. Ở hình thái thứ nhất, vôi răng có thể được quan sát bằng mắt thường và không có để can thiệp dụng cụ y khoa và tiến hành loại bỏ. Vì vậy các mảng bám trên bề mặt răng sẽ được lấy đi dễ dàng mà không gây nhiều ê buốt. Với trường hợp cao răng bám quanh chân răng và dưới nướu; lúc này mảng vôi răng đã rất cứng, lại ở vị trí hiểm hóc nên kỹ thuật loại bỏ có phần phức tạp hơn.
Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? 2
Cạo vôi răng dưới nướu sẽ đau hơn cạo vôi răng bề mặt và có thể sẽ phải can thiệp sâu vào nướu để kết quả dịch vụ đạt tối ưu*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vậy lúc này, cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? Điều này còn tùy thuộc vào cấp độ bám của cao răng, cơ địa có dễ chảy máu hay không của bệnh nhân và nhất là tay nghề bác sĩ. Cạo vôi răng dưới nướu sẽ đau hơn cạo vôi răng bề mặt và có thể sẽ phải can thiệp sâu vào nướu để kết quả dịch vụ đạt tối ưu.

Như vậy, những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn trả lời được thắc mắc cạo vôi răng có bị chảy máu răng không. Để an tâm hơn với quyết định của mình, bạn hãy nhanh chóng tìm đến trung tâm Nha khoa Đăng Lưu để trải nghiệm chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp tại đây với kết quả cao như mong đợi.

Răng sứ titan được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhưng một số bệnh nhân vẫn còn nghi ngờ liệu răng sứ titan có tốt không? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu cho biết răng sứ titan có khả năng phục hình những chiếc răng bị tổn thương, cải thiện nhanh khuyết điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN