NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cạo vôi răng có đau không?

Facebook

Cạo vôi răng có đau không ạ? Cháu trước giờ rất sợ đau và chưa bao giờ điều trị Nha khoa bệnh gì cả. Gần đây cháu có cảm giác bị hôi miệng và thấy mặt trong răng vôi bám rất dày. Bác sĩ tư vấn giúp cháu vôi răng có phải là nguyên nhân gây hôi miệng hay không ạ, và cạo vôi răng đi thì có đau không? Cảm ơn bác sĩ (Thảo Trinh, Đà Nẵng)

Bác sĩ tư vấn:
Chào Thảo Trinh, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng có đau không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Vì sao nên cạo vôi răng?

Cạo vôi răng là một trong những dịch vụ nha khoa được áp dụng phổ biến nhất hiện nay bởi kết quả đem lại không chỉ tốt về mặt thẩm mỹ mà còn cả về mặt sức khỏe. Trước khi giúp cháu biết được cạo vôi răng có đau không, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho cháu một số thông tin về định nghĩa vôi răng cũng như những tác hại mà vôi răng gây ra cho sức khỏe răng miệng. Vôi răng hay cao răng, là các mảng bám có màu vàng ngà bám chặt vào thân răng và các kẽ răng. Đa số chúng ta, dù có chăm sóc kỹ lưỡng đến mấy thì sau một thời gian răng đều cũng xuất hiện cao răng. Đó là vì trong quá trình vận chuyển và nhai nghiền thức ăn, xác vi khuẩn, vụn thức ăn thừa, các thành phần độc hại lưu lại và bị vôi hóa.
Cạo vôi răng có đau không? 1
Vôi răng gây nhiều tác hại hơn chúng ta nghĩ*
Vậy tại sao chúng ta nên cạo vôi răng? Vôi răng gây ra rất nhiều tác hại, để tình trạng xảy ra càng lâu thì mức độ nguy hiểm càng cao. Trước hết, vôi răng gây mất thẩm mỹ vì có màu vàng ngà và bám phần lớn thân răng (chủ yếu nhóm răng cửa). Sau đó, mảng bám quá dày sẽ xâm lấn nướu gây chảy máu, viêm lợi, tụt nướu, tiêu ổ xương hàm, nặng nhất là gây lở loét và khiến răng gãy rụng vĩnh viễn.

Cạo vôi răng có đau không?

Với những tác hại kể trên, chắc chắn chúng ta đã biết việc cạo vôi răng là có cần thiết hay không. Khác với trước đây bác sĩ nha khoa thường sử dụng phương pháp thủ công để loại bỏ các mảng bám – phương pháp này sẽ gây đau và chảy máu nhiều, nha khoa hiện đại sẽ áp dụng giải pháp sử dụng sóng siêu âm để khắc phục tình trạng vôi răng. Vậy Laser Whitening cạo vôi răng có đau không?
Cạo vôi răng có đau không? 2
Với sóng siêu âm, quá trình cạo vôi không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn giảm đau đến mức tối thiểu*

Chúng tôi xin khẳng định, kỹ thuật Laser Whitening đã được kiểm nghiệm kỹ lưỡng bởi các chuyên gia và hầu hết khách hàng áp dụng dịch vụ đã để lại những phản hồi tích cực. Với sóng siêu âm, quá trình cạo vôi không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn giảm đau đến mức tối thiểu cho khách hàng, đồng thời ngăn không cho máu chảy giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

Cạo vôi răng có đau không? 3
Mô phỏng phương pháp cạo vôi răng bằng sóng siêu âm*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc cạo vôi răng có đau không. Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên cháu nên sớm tiến hành cạo vôi răng để ngăn chặn các mềm bệnh nguy hiểm cũng như giúp răng sáng bóng trở lại. Cháu có thể liên hệ với trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu và trực tiếp thăm khám với bác sĩ chuyên môn của chúng tôi.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN