NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cạo vôi răng có lợi hay có hại?

Facebook

Cạo vôi răng có lợi hay có hại? Em mong bác sĩ tư vấn cho em rõ thêm về vấn đề này.Dạo gần đây em thấy vôi răng của em đóng ngày càng nhiều.Có phải là do em vệ sinh răng miệng kém không. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn. (Ngọc Hạnh, Q12)

Cảm ơn bạn Hạnh đã gửi câu hỏi cạo vôi răng có lợi hay có hại về nha khoa chúng tôi. Vấn đề bạn thắc mắc cũng là thắc mắc chung của nhiều người về tác dụng của cạo vôi răng đối với sức khỏe răng miệng. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần biết những vấn đề sau đây:

Vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng, là những mảng bám do thức ăn thừa dồn nén sau 1 tuần không được lấy sạch sẽ hình thành vôi răng. Vôi răng màu trắng có màu hơi ngã vàng đóng vảy quanh chân răng. Theo thời gian chúng sẽ chuyển thành màu xám đen hoặc nâu và bám chắc vào cồ răng, giữa kẻ răng, mặt nhai răng hàm…Lúc vôi răng đã hình thành thì bạn khó làm sạch bằng cách vệ sinh thông thường mà phải dùng máy móc để cạo vôi răng.

Cạo vôi răng có lợi hay có hại? 1
Cạo vôi răng giúp làm sạch các mảng bám

Cạo vôi răng có lợi hay có hại?

Hiển nhiên, ai cũng thấy được việc cạo vôi răng sẽ làm răng bạn sạch sẽ hơn. Việc này sẽ hạn chế được những bệnh răng miệng như viêm nướu, chảy máu chân răng nhất là lúc chải răng, gây hôi miệng và thậm chí nặng hơn là nha chu tiêu xương làm lung lay chân răng. Với những tác hại của việc không lấy vôi răng sẽ khiến răng miệng của bạn xuống cấp trầm trọng mà sức khỏe cũng không thua kém gì. Vậy nên nha sĩ khuyên bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần.

Cạo vôi răng có lợi hay có hại? 2
Thao tác cạo vôi răng

Tùy vào từng trường hợp bạn có thể lấy sớm hoặc trễ hơn 6 tháng/1 lần. Nếu bạn bị viêm nha chu thì nên lấy cao răng định kỳ 3 tháng/ 1 lần. Nếu bạn không mắc các bệnh răng miệng và vệ sinh tốt thì có thế 12 mới lấy cao răng một lần.

Ngoài ra, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện cạo vôi răng một cách an toàn và hiệu quả. Cạo vôi răng là thói quen tốt và được các chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vệ sinh răng miệng thật tốt cùng với thói quen cạo vôi răng theo định kỳ sẽ hạn chế tối đa được những bệnh răng miệng và nguy cơ gãy, mất răng. Hãy đến ngay cơ sỏ nha khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng và được BS tư vấn về cách thức điều trị phù hợp nhất.

Cạo vôi răng có lợi hay có hại? 3
Cạo vôi răng có lợi hay có hại?

Như vậy, chắc hẳn bạn Ngọc Hạnh đã rõ cạo vôi răng có lợi hay có hại. Để biết thêm chi tiết về phương pháp này, mời bạn đến cơ sở nha khoa uy tín để được nha sĩ tư vấn cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN