NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cạo vôi răng có tốt không?

Facebook

Cạo vôi răng có tốt không và tại sao mọi người luôn được khuyên nên cạo vôi răng định kì 6 tháng vậy ạ? Mặc dù đã chải răng đúng cách và thường xuyên nhưng mặt trong răng vẫn bám vôi rất dày, thỉnh thoảng còn chảy máu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi câu hỏi trên để tôi bớt lo nếu thực hiện dịch vụ. Cảm ơn bác sĩ. (Thu Trang, TP Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:
Chào Thu Trang, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng có tốt không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Vôi răng là gì?

Trước khi tìm hiểu cạo vôi răng có tốt không, bạn nên biết rõ vôi răng là gì và nó có tác hại ra sao đối với sức khỏe răng miệng của chúng ta. Vôi răng hay còn có tên gọi khác là cao răng được xem như nguyên nhân chính gây hôi miệng, viêm nướu, chảy máu chân răng, tiêu xương ổ răng và nhất là rụng răng vĩnh viễn. Về định nghĩa Nha khoa, vôi răng là kết quả hình thành từ các mảng bám lâu ngày, tích tụ từ xác vi khuẩn, vụn thức ăn thừa đã bị vôi hóa và thành phần đọng lại sau quá trình ăn nhai. Vôi răng có màu vàng nhạt, bám quanh thân răng và kẽ răng.

Cạo vôi răng có tốt không? 1
Vôi răng hay còn có tên gọi khác là cao răng được xem như nguyên nhân chính gây ra các bệnh nha chu nguy hiểm*

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao chăm sóc răng miệng rất kỹ và chải răng đúng cách nhưng vẫn bị vôi răng nhiều. Lý do là vì vôi răng rất chắc và nằm ở vị trí khó can thiệp dụng cụ làm sach. Để loại bỏ được hết cao răng, chúng ta chỉ còn cách tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín và tiến hành áp dụng dịch vụ cạo vôi răng.

Cạo vôi răng có tốt không?

Vậy cạo vôi răng như thế nào và cạo vôi răng có tốt không? Cạo vôi răng bằng kĩ thuật hiện đại chỉ tác động loại bỏ hết các mảng bám, không ảnh hưởng đến men răng hay bất cứ bộ phận nào khác trong khoang miệng. Việc lấy cao răng sẽ là yếu tố gián tiếp giúp bạn tránh khỏi rất nhiều bệnh lý toàn thân nguy hiểm như lở miệng, viêm họng cấp hay bệnh tim mạch.
Cạo vôi răng có tốt không? 2
Cạo vôi răng bằng kĩ thuật hiện đại chỉ tác động loại bỏ hết các mảng bám, không ảnh hưởng đến men răng*

Công nghệ cạo vôi răng được ứng dụng phổ biến hiện nay sử dụng sóng siêu âm. Ưu điểm của kỹ thuật này là giảm thiểu đau đớn và không gây chảy máu sâu so với phương pháp thủ công.

Vì sao nên cạo vôi răng định kì?

Vì sao nên cạo vôi răng định kì là một trong những vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm tìm hiểu. Theo lời khuyên của bác sĩ nha khoa, cách 6 tháng răng nên được cạo vôi 1 lần để răng không chỉ lấy lại màu trắng đều, sáng bóng tự nhiên mà còn ngăn chặn được các mầm bệnh nguy hiểm ẩn chứa trong vôi răng. Đồng thời, qua quá trình thăm khám, bác sĩ có thể kết hơp khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn và sớm tìm cách điều trị phù hợp nhất.
Cạo vôi răng có tốt không? 3
Máy cạo vôi răng sử dụng sóng siêu âm*
Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc cạo vôi răng có tốt không cũng như lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành cạo vôi định kì. Hãy nhanh chóng đặt lịch thăm khám với bác sĩ nha khoa Đăng Lưu và tiến hành thực hiện dịch vụ.

Răng sứ venus được đánh giá có độ bền chắc cao và tính thẩm mỹ vượt trội. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn tìm lại hàm răng đều đẹp bằng phương pháp bọc sứ thẩm mỹ. Hãy đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại và đề xuất kỹ thuật bọc sứ phù hợp nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN