NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cạo vôi răng ở bệnh viện răng hàm mặt

Facebook

Cạo vôi răng ở bệnh viện răng hàm mặt – Cạo vôi răng là gì? Cạo vôi răng có vai trò như thế nào trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến ở bài viết dưới đây.

Cạo vôi răng ở bệnh viện răng hàm mặt 1
Cạo vôi răng ở bệnh viện răng hàm mặt

Cạo vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám trên răng do thức ăn thừa dính lại trên răng sau mỗi bữa ăn. Quá trình đánh răng không thể làm sạch hết những mảng bám này. Những mảng bám lâu ngày sẽ hình thành một lớp vôi răng bao bọc quanh chân răng. Nếu không cạo vôi răng thì lớp vôi này sẽ ngày càng cứng lên và gây nên nhiều bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Cạo vôi răng ở bệnh viện răng hàm mặt là một thao tác nha khoa giúp bạn lấy đi những mảng bám lâu ngày trên răng. Sau khi cạo vôi răng, bạn sẽ có hàm răng sạch, sáng bóng và hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn.

Cạo vôi răng ở bệnh viện răng hàm mặt 2
Một ca cạo vôi răng ở bệnh viện Răng hàm mặt

Bao lâu thì nên cạo vôi răng một lần?

Theo các chuyên gia nha khoa, nếu muốn bảo vệ sức khỏe răng miệng, hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn thì cạo vôi răng là một việc làm rất cần thiết. Thông thường, bạn nên cạo vôi răng 6 tháng một lần, riêng đối với những người bị bênh nha chu thì nên cạo vôi răng 3 tháng / 1 lần.

Bên cạnh việc cạo vôi răng bạn cũng nên tìm hiểu để đánh răng đúng cách. Việc đánh răng đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế sự hình thành của mảng bám dẫn tới sự tích tụ của sâu răng.

Cạo vôi răng ở bệnh viện răng hàm mặt thực hiện như thế nào?

Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, việc cao vôi răng ở bệnh viện răng hàm mặt được thực hiện một cách dễ dàng và thuận tiện. Những cơ sở nha khoa với máy móc hiện đại, kỹ thuật cao giúp cho việc cạo vôi răng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả mà không đau, không chảy máu.

Cạo vôi răng ở bệnh viện răng hàm mặt
Vôi răng là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh răng miệng

Sau khi cạo vôi răng nên chăm sóc răng như thế nào?

Để duy trì kết quả sau khi cạo vôi răng cũng như giúp phòng ngừa các bệnh răng miệng bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Đánh răng thật sạch sau khi ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, không dùng tăm xỉa răng
  • Sau khi ăn những bánh ngọt, đồ ăn ngọt phai đánh răng ngay.
  • Có thể ngậm nước muối hoặc nước súc miệng để giúp răng thêm chắc khỏe.

Cạo vôi răng là một thói quen rất có ích cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Duy trì thói quen cạo vôi răng cùng với việc giữ vệ sinh răng miệng thật tốt bạn sẽ không phải lo lắng vì những bệnh nha khoa “ghé thăm” nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN