NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Cần cung cấp thực phẩm nào

Facebook

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Có rất nhiều bạn bị rơi vào tình trạng chảy máu chân răng nhưng không biết nguyên nhân do đâu, với những bệnh về răng miệng thì có rất là nguyên nhân, như thiếu vitamin, do bị viêm nhiễm và các bệnh về răng miệng gây nên, chính vì vậy khi gặp trường hợp chảy máu chân răng bạn cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như thăm khám bác sĩ nha khoa để biết được nguyên nhân chính xác nhất.

Vấn đề về răng luôn là một tình trạng nhức nhối của nhiều người khi gặp phải tình trạng này, tuy nhiên nhiều trường hợp chảy máu chân răng là thiếu vitamin chính vì vậy bài viết này sẽ nói đến các vitamin cần bổ sung cho nướu chắc khỏe để không gặp phải trường hợp chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Cần cung cấp thực phẩm nào 1
Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Cần cung cấp thực phẩm nào

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì?

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Để nướu luôn chắc khỏe thì bạn cần phải bổ sung đầy đủ vitamin C, vitamin K sẽ giúp bạn tránh được trường hợp bị chảy máu chân răng, mà nướu chắc khỏe đảm bảo cho chân răng luôn trong tình trạng khỏe mạnh không lo những vấn đề liên quan đến chảy máu răng.

Vậy việc bổ sung vitamin C và vitamin K thì cần cung cấp các thực phẩm nào để đảm bảo được 2 loại vitamin này đều có để bảo vệ răng của bạn.

Thực phẩm chứa Vitamin C

Bông cải xanh: Đây là một thực phẩm mà chúng ta có thể tiếp xúc hàng ngày trong ăn uống, vì đây là một thực phẩm được nhiều người sử dụng bởi nó có nhiều tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể, đồng thời lại chứa một hàm lượng vitamin C dồi dào hỗ trợ chơ cơ thể nhiều dưỡng chất hơn.

Qủa ổi: Bạn có biết không việc ăn ổi mỗi ngày sẽ mang cho bạn một hiệu quả tích cực về răng miệng, bởi vì trong quả ổi có một lượng vitamin C mà nhiều người không biết.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Cần cung cấp thực phẩm nào 2
Thực phẩm giàu vitamin C

Qủa dâu tây: Bạn bị chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì thì đây là một loại quả giúp bạn giải quyết vấn đề đó hiệu quả, chính là quả dâu tây có một lượng vitamin C, đây là loại quả được nhiều người ưa thích vì nó có nhiều tác dụng trong cuộc sống, không chỉ là cung cấp vitamin C mà còn giúp làm đẹp cho mọi người.

Qủa cam: Với quả này thì các bạn không phải ngạc nhiên, bởi lẻ cam hay quýt từ xưa đều có biệt danh là nguồn vitamin C dồi dào nhất mà dễ dàng tìm kiếm nhất trong thực phẩm hàng ngày. Ngoài việc hỗ trợ cho nướu chắc khỏe thì cũng là một vũ khí lợi hại trong việc phòng chống bệnh như cảm cúm.

Những thực phẩm chứa vitamin K

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Cần cung cấp thực phẩm nào 3
Thực phẩm chứa vitamin K

Rau cải bó xôi: Lượng vitamin K có vẻ hơi lạ và ít nhiều người quan tâm nhưng thực tế dưỡng chất này rất dễ kiếm trong thực phẩm hàng ngày của chúng ta, nếu bạn cung cấp đủ lượng vitamin K cho cơ thể thì nướu răng bạn trở nên hồng hào và chắc khỏe hơn, trong rau cải bó xôi có một lượng chất dinh dưỡng vitamin K rất tốt cho cơ thể.

Cải xoắn: Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Vâng vitamin K là một trong những vitamin cần bổ sung cho nướu bạn, ở trong thực phẩm cải xoắn có một lượng vitamin K.

Bông cải xanh: Đây là một thực phẩm dễ dàng tìm kiếm cũng là một trong những món ăn mà giúp bạn phòng chống ung thư và chống lão hóa, hay các gốc tự do. Thực phẩm có nhiều vitamin K và khoáng chất giúp hỗ trợ cho việc nướu của bạn trở nên chắc khỏe hơn.

Qua những thực phẩm được đưa ra với những loại vitamin tiêu biểu cho việc cung cấp để đảm bảo tình trạng chảy máu chân răng không xuất hiện, hy vọng bạn sẽ ý thức được tầm quan trọng của những thực phẩm này để cung cấp đầy đủ cho cơ thể để không phải thắc mắc về vấn đề chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì nữa nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN