NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu răng khi mang bầu là do đâu? Phương pháp xử lý an toàn

Facebook

Chảy máu răng khi mang bầu là do đâu? Tình trạng sức khỏe của mình hiện tại rất ổn, tuy nhiên lại xảy ra một vấn đề đó là bệnh về nha khoa không được tốt cho lắm, mà mình lại đang mang bầu tháng thứ 4 không biết trong quá trình mang bầu thì mình nên xử lý tình chảy máu răng miệng như thế nào, và mong bác sĩ hay tìm ra nguyên nhân vì sao lại xảy ra tình trạng chảy máu chân răng ạ, vì quả thật trong quá trình mang bầu mình ăn uống rất là cẩn thận nên dẫn đến tình trạng này làm mình khá hoang mang. ( Hà My – Đà Nẵng)

Chào bạn Hà My!

Vấn đề sức khỏe răng miệng của bạn hiện tại đang bị chảy máu răng khi mang bầu nha khoa sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn về những thông tin liên quan đến tình trạng chảy máu chân răng cũng như biện pháp xử lý an toàn, giúp quá trình mang bầu không bị ảnh hưởng mà răng miệng cũng được xử lý tốt hơn nhé.

Chảy máu răng khi mang bầu là do đâu? Phương pháp xử lý an toàn 1
Chảy máu răng khi mang bầu là do đâu? Phương pháp xử lý an toàn(*)

Chảy máu răng khi mang bầu là do đâu?

Trong quá trình mang bầu nhiều bà mẹ rất cẩn thận về việc ăn uống, tuy nhiên việc răng miệng lại là một vấn đề khác, như thống kê của nha khoa mang lại 50% tổng số lượng chảy máu chân răng đều xuất hiện từ các bà bầu bởi từ những nguyên nhân sau:

  • Do việc ăn vặt của các bà bầu trong quá trình mang thai có nhu cầu rất là cao, không những ăn thường xuyên vào ban ngày mà các bà bầu cũng thường xuyên ăn đêm, đây là một dẫn chứng đáng nêu ra việc ăn đêm thì không có gây ảnh hưởng đến chảy máu chân răng, mà việc lười vệ sinh răng miệng sau khi ăn đêm mới là vấn đề quan trọng dẫn đến tình trạng chảy máu răng khi mang bầu mà các mẹ gặp phải.
  • Từ việc thức ăn bám lại trên răng xuất hiện tình trạng cao răng, đây là tình trạng không những các mẹ mang bầu gặp phải mà nguyên nhân cho tất cả mọi người nếu không chú ý vệ sinh răng miệng một cách sạch nhất có thể.
Chảy máu răng khi mang bầu là do đâu? Phương pháp xử lý an toàn 2
Chảy máu răng khi mang bầu là do đâu(*)
  • Việc mang bầu cũng tùy cơ địa của mỗi mẹ, vì khi mang bầu người ta thèm ăn rất nhiều thứ, nhưng không biết cân bằng lượng vitamin cần thiết trong cơ thể cũng dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng khi mang bầu. Các mẹ không cần phải quá ngạc nhiên, vì thường người ta thèm món gì đó thì ăn rất nhiều mỗi món đó, và không phải thực phẩm nào cũng cung cấp đầy đủ vitamin A, B, C,E,…
  • Khi mang bầu việc vệ sinh răng miệng cũng cần phải thường xuyên và rất cẩn trọng, vì khi dẫn đến tình trạng viêm nhiễm chảy máu chân răng thì việc sử dụng các loại thuốc chống viêm giảm đau sẽ không tốt cho quá trình mang bầu.

Phương pháp xử lý chảy máu răng khi mang bầu an toàn

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt, không phải gặp bác sĩ nha khoa trong quá trình mang bầu thì sau đây nha khoa sẽ đưa ra các phương pháp giúp bạn xử lý tình trạng chảy máu răng khi mang bầu một cách an toàn.

Chảy máu răng khi mang bầu là do đâu? Phương pháp xử lý an toàn3
Phương pháp xử lý chảy máu răng khi mang bầu(*)
  • Thứ nhất khuyến cáo về cách vệ sinh răng miệng, các mẹ nên hạn chế ăn những thực phẩm dễ gây bám dính trên răng khó vệ sinh, đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày bằng bàn chải mềm và kem đánh răng có chứa fluoride.
  • Tập sử dụng chỉ nha khoa theo hướng dẫn của bác sĩ giúp lấy sạch các thức ăn bám trên răng, và súc miệng sau khi ăn để làm sạch khoang miệng việc làm này giúp hạn chế sự tích tụ của các loại vi khuẩn.
  • Khi bị chảy máu răng bạn nên gặp trung tâm nha khoa để được tư vấn cụ thể về tình trạng cao răng để xử lý cũng lên lịch định kỳ 6 tháng/ lần như vậy việc chảy máu răng khi mang bầu không hề làm khó bạn nữa. Hãy chú ý để sức khỏe của mình luôn đảm bảo trong giai đoạn này bạn nhé.

Hi vọng những chia sẻ về vấn đề chảy máu răng khi mang bầu của nha khoa chúng tôi sẽ giúp bạn Hà My có những kinh nghiệm để phòng tránh tình trạng bệnh răng miệng trở nên nghiêm trọng hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN