NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Facebook
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? Sự bất tiện trong việc niềng răng -chỉnh nha bằng các phương pháp truyền thống như: khó vệ sinh, ăn nhai khó khăn, thiếu thẩm mỹ là điều mà ai ai cũng gặp phải khi chọn các giải pháp chỉnh nha này. Kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp ra đời giúp các bạn khắc phục được các tình trạng trên, chỉnh nha tháo lắp có nhiều loại nhưng nổi bật nhất là chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha có ốc nông rộng này nhé.
Niềng răng là kỹ thuật nha khoa nhiều người sử dụng nhằm mong muốn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, nụ cười thẩm mỹ hơn. Trong quá trình thực hiện niềng răng, có thể bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số phương pháp hỗ trợ nhằm giúp răng di chuyển dễ dàng hơn, cho quá trình điều trị chỉnh nha khoa diễn ra thuận lợi. Một trong các phương pháp phổ biến được chỉ định hiện nay là chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng.
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 1
Hình thức chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng*

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là giải pháp niềng răng sử dụng khí cụ niềng răng có lo xo và ốc nong có thể nới rộng hoặc kéo vào tùy ý. Khi niềng răng khí cụ này sẽ được gắn vào vòm trong của cung hàm nhằm tạo ra lực đẩy để di chuyển răng từ từ ra xa, giúp cho hàm cũng được nới rộng hơn.

Chỉnh nha tháo lắp ốc nong rộng được áp dụng cho các trường hợp xương hàm hẹp, có cấu trúc xương hàm không đối xứng. Phương pháp chỉnh nha này thường áp dụng cho trẻ em khoảng 9 đến 12 tuổi sẽ cho kết quả tốt nhất vì lúc này xương hàm ở độ tuổi này chưa phát triển hoàn thiện nên việc niềng răng bằng phương pháp này sẽ răng thuận lợi hơn trong việc điều chỉnh lại hàm để cân đối hơn.

chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 2
Các trường hợp chỉnh nha có ốc nong rộng*

Những điều cần chú ý khi chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Việc chỉnh nha tháo lắp ốc nong rộng đạt hiệu quả hay không ngoài việc bạn phải lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng thì người bệnh cần chú ý những vấn đề sau:

  • Đeo khí cụ niềng răng tối thiểu là 22h mỗi ngày để có được kết quả tốt nhất.
  • Thường xuyên vệ sinh khí cụ niềng răng và răng miệng đặt biệt là sau khi ăn.
  • Việc khó chịu hơi đau, khó phát âm là những cảm giác mà bạn hay gặp khi đeo khí cụ niềng răng tuy nhiên không vì vậy mà chán nản mà không đeo khí cụ nữa. Những cảm giác này sẽ hết sau vài tuần bạn niềng răng.
  • Bạn nên lựa chọn những thức ăn mềm dễ ăn để không làm khí cụ biến dạng trong quá trình ăn nhai.
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 3
Thực hiện vệ sinh răng miệng khoa học để duy trì tình trạng răng miệng ổn định*

Đó là một vài điều mà chúng tôi chia sẻ với các bạn về kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng. Huy vọng, thông tin trên sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm được phần nào về dịch vụ chỉnh nha hiện đại này. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, các bệnh lý – vấn đề gặp phải về răng miệng, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN