NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chữa răng hô không cần niềng bằng phương pháp nào?

Facebook

Chữa răng hô không cần niềng bằng phương pháp thẩm mỹ răng được nhiều người áp dụng hiện nay nhằm rút ngắn được thời gian mà vẫn đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ, đem lại co bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng hô nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Vậy bạn đã biết chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng phương pháp nào chưa? niềng răng bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi răng gặp phải các khuyết điểm gây mất thẩm mỹ như răng hô thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phương pháp khắc phục là niềng răng. Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa thẩm mỹ hiện đại như ngày nay thì bạn có thể áp dụng phương pháp chữa răng hô không cần niềng.

Chữa răng hô không cần niềng bằng phương pháp nào? 1
Răng hô gây mất thẩm mỹ*

Chữa răng hô không cần niềng trong trường hợp nào?

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn mà nhiều người gặp phải. Tùy vào nguyên nhân gây hô mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm được chi phí và thời gian vì chi phí niềng răng khá cao và mất khá nhiều thời gian, . Chữa răng hô không cần niềng được áp dụng trong các trường hợp sau:

  • Trường hợp răng hô nhẹ, tình trạng hô do răng, không bị khấp khểnh.
  • Hô răng do cấu trúc xương hàm

Còn trong các trường hợp hô do răng nặng, răng lại không đều thì cần áp dụng phương pháp niềng răng để đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Chữa răng hô không cần niềng bằng phương pháp nào? 2
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng thưa*

Chữa răng hô không cần niềng bằng phương pháp nào?

Khi bạn gặp phải tình trạng răng hô nhẹ hay hô do cấu trúc xương hàm thì có thể áp dụng các phương pháp chữa răng hô không cần niềng để tiết kiệm được thời gian thực hiện.

Chữa răng hô không cần niềng bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng đang rất được ưa chuộng hiện nay, có thể khắc phục được các khuyết điểm trên răng như răng thưa, răng lệch lạc, răng nhiễm màu, trong đó có cả răng hô nhẹ. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà hiệu quả thẩm mỹ vẫn rất cao, không nhưng khắc phục được tình trạng hô mà bọc răng sứ còn thay đổi cả kích thước và diện mạo mới cho răng.

Chữa răng hô không cần niềng bằng phương pháp nào? 3
Phẫu thuật hàm hô khắc phcuj tình trạng hô*

Theo đó, qua thăm khám và kiểm tra mức độ răng hô, bác sĩ sẽ tiến hành mài những chiếc răng hô theo tỉ lệ phù hợp, không làm tổn thương đến răng. Sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên, tạo sự hài hòa giữa các răng.

So với phương pháp niềng răng thì phương pháp này chỉ cần 1 đến 2 lần đến phòng nha là bạn đã có thể sở hữu hàm răng đẹp. Mặt khác, răng sứ hiện đại có độ bền rất tốt, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật, hàm răng trắng sáng tự nhiên. Nếu hàm răng của bạn bị hô nhẹ do răng thì có thể áp dụng phương pháp này.

Chữa răng hô không cần niềng bằng phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm là phương pháp chữa răng hô không cần niềng được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật, can thiệp vào xương gàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, cắt một phần xương hàm để tạo tỉ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

Chữa răng hô không cần niềng bằng phương pháp nào? 4
Tùy vào tình trạng sai lệch để áp dụng phương pháp phù hợp*

Đây được xem là phương pháp tối ưu khi tình trạng hô do xương hàm, chỉ cần một lần phẫu thuật bạn sẽ có nụ cười tự tin, khuôn mặt hài hòa và tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm là kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trên đây là những phương pháp chữa răng hô không cần niềng giúp bạn tiết kiệm thời gian. Để biết được trường hợp hô của bạn nên áp dụng phương pháp nào, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN