NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Facebook

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Em đang mọc răng khôn nhưng răng này gây đau nhức trong vài ngày liền. Tình trạng này khiến việc ăn uống diễn ra khó khăn, đồng thời việc vệ sinh răng miệng cũng vô cùng bất tiện. Vì thế em muốn chụp x-quang xem thử răng khôn như thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn giúp chi phí áp dụng trong trường hợp này! (Nhã Uyên – Bình Tân, Tp HCM)

Chào Nhã Uyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề mình không may gặp phải trong quá trình mọc răng khôn về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? 1
Răng khôn mọc gây nhiều vấn đề về răng miệng*

Khi nào nên chụp x-quang răng khôn?

Răng khôn mọc gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, tâm lý và cả thẩm mỹ. Lúc này, người bệnh cần tới nha khoa để tiến hành thăm khám. Đồng thời, việc chụp X-quang răng khôn là cần thiết. Thông qua hình ảnh chụp x-quang kết hợp với việc thăm khám tổng quát để xác định hướng mọc, vị trí mọc và những tổn thương của răng.

Chụp X-quang răng khôn cũng tương tự chụp X-quang các bộ phận khác, hình ảnh chụp mô phỏng chính xác các trạng thái bên trong của răng khôn giúp bác sĩ có hình ảnh trực quan. Từ đó chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng bệnh, đồng thời đưa ra giải pháp điều trị chính xác.

Ngoài chụp việc chụp x-quang, tùy vào các triệu chứng mà răng khôn gây ra, bệnh nhân có thể được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán các hình ảnh khác. Thông thường, chụp X-quang diễn ra với các trường hợp viêm chân răng, răng sâu, viêm tủy… Với trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ảnh hưởng đến dây thần kinh, người bệnh còn được chỉ định siêu âm, X-quang 3D.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? 2
Chụp x-quang để phát hiện các vấn đề bất thường khi mọc răng khôn*

Ảnh phim rộng và bao quát vùng răng khôn giúp việc chẩn đoán chính xác hơn. Ngoài ra, những trường hợp chụp x-quang răng khôn khi chỉnh nha, trồng răng… bệnh nhân sẽ nhận được chỉ định chụp phim cephalo hay Panorama. Vậy chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền trong từng trường hợp.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Không chỉ khi răng khôn mọc gây các biến chứng thì người bệnh mới nhận được chỉ định chụp x-quang. Chỉ định chụp x-quang răng khôn còn diễn ra ở các trường hợp điều trị khác. Do vậy, việc chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh lý và các vấn đề nha khoa.

Thông thường, chi phí chụp x-quang răng nằm khoảng 50.000 – 300.000 VNĐ, tùy thuộc vào mức độ và hình ảnh yêu cầu. Tuy nhiên, khi bệnh nhân thực hiện điều trị các bệnh lý hoặc thực hiện các dịch vụ nha khoa khác, việc chụp x-quang theo dõi và xác định tình trạng răng thường được áp dụng miễn phí.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? 3
Một số trường hợp răng khôn được chỉ định nhổ*

Sau khi chụp x-quang răng khôn, tùy thuộc vào từng tình trạng răng mà bác sĩ có thể chỉ định nhổ bỏ hoặc giữ lại răng khôn. Do đó, bên cạnh chi phí chụp x-quang, bệnh nhân có thể sẽ chi trả các khoản phí khác nếu được chỉ định điều trị các bệnh lý, vấn đề nha khoa khác.

Trên đây là thông tin tư vấn chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền chúng tôi muốn gửi đến Nhã Uyên. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để tiến hành chụp x-quang và thăm khám răng khôn. Tại đây, nha sĩ cũng sẽ có những hướng xử lý a toàn và kịp thời, ngăn chặn các biến chứng răng khôn diễn ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN