NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không?

Facebook

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không? Là băn khoăn của em klhi có ý định đi bọc răng. Vậy, mong sớm nhận được câu trả lời của các chuyên gia Nha khoa. Em xin cảm ơn! (Minh Hiền – 29 tuổi, Tp. Hồ Chi Minh)

Giải đáp băn khoăn: 

Chào bạn Minh Hiền!

Rất vui khi bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Băn khoăn: Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không? của bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không?

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không? 1
Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không?

Nếu trong trường hợp hàm răng của bạn bị sâu thì các bạn nên tìm đến nha khoa để được khắc phục tình trạng trên. Đối với trường hợp răng bị sâu ở giai đoạn đầu thì khó phát hiện vì vậy bạn cần chú ý. Ở gian đoạn này bạn có thể đến nha khoa để tiến hành trám răng để tránh tình trạng sâu răng ăn sâu vào ngà răng.

Còn đối với trường hợp răng đã bị sâu vào phần ngà răng bạn sẽ bị ê buốt kéo dài và cảm giác ăn uống khó khăn vì bị đau. Vậy trong trường hợp này có nên bọc răng sứ hay không?

Giải pháp bọc răng sứ sẽ mang lại lợi ích cho hàm răng của bạn ngoài tính thẩm mỹ cao thì giải pháp bọc răng sứ có thể bao bọc bảo vệ răng của bạn nên trong trường hợp bạn bị sâu răng thì các bạn có thể bọc răng sứ để bảo vệ chiếc răng không bị sâu đục vào tủy răng hoặc răng tránh sứt mẻ.

Trước khi bọc răng sứ bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu của bạn. Việc nạo vết sâu răng trước khi bọc sứ sẽ ngăn chặn được việc sâu răng đục sâu vào trong. Bên cạnh đó để bọc răng sứ cho bạn thì bác sĩ sẽ mài cùi răng của bạn cho nhỏ bớt mới gắn sứ.

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không? 2
Thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ mang lại nụ cười tự tin *

Với giải pháp bọc răng sứ là giải pháp hoàn hảo cho việc điều trị răng bị sâu. Độ bền của răng sứ sẽ cao hơn so với giải pháp trám răng.

Cách tốt nhất là các bạn nên chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng để phòng tránh bệnh răng miệng. Ngoài việc vệ sinh răng miệng hàng ngày thì các bạn nên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ và lấy cao răng khoảng 6 tháng 1 lần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN