NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cười hở lợi phải làm sao? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

Facebook

Cười hở lợi phải làm sao? Em chẳng may bị cười hở lợi. Càng lớn em càng thấy tự ti về khiếm khuyết này. Được bạn bè giới thiệu trung tâm nha khoa có những cách điều trị khuyết điểm này rất hay. Do vậy, nay em gửi thư về trung tâm mong được giúp đỡ. Rất mong nhận được phản hồi từ nha khoa! Em xin cảm ơn! (Hà My – Bình Dương)

Chào Hà My!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khiếm khuyết cười hởi lợi mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng thẩm mỹ của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ cười hở lợi phải làm sao điều trị tốt nhất, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cười hở lợi phải làm sao? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này 1
Cười hở lợi là tình trạng phần lợi bị lộ ra khi cười hoặc khi giao tiếp*

Nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi

Cười hở lợi là khi một người mỉm cười, phần nướu ở hàm trên bị lộ ra nhiều gây mất thẩm mỹ, thiếu tự tin. Cười hở lợi bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

– Do lợi quá triển về kích thước: Tình trạng này có thể xuất hiện từ khi mới sinh hay do bị kích thích khi sử dụng một số loại thuốc. Từ đó dẫn đến hiện tượng tăng kích thước của mô lợi, lợi phồng lên che bớt một phần của răng làm tỉ lệ của răng bị thay đổi, gây mất thẩm mỹ khi cười.

– Do xương hàm trên quá triển: Xương hàm trên hô nhiều ra trước hoặc xuống dưới tạo nên nụ cười hở lợi.

– Mòn rìa cắn của răng: Khi bạn mắc một số tật hay thói quen xấu như tối ngủ nghiến răng, cắn bút, cắn móng tay, hay cắn chặt răng khi tức giận… Chúng  gây ra tình trạng mòn rìa cắn của răng. Theo thời gian, răng mòn nhiều làm cho nó ngắn dần đi, không đạt được tỉ lệ cao – rộng của răng bình thường, làm cho răng có cảm giác vuông hơn, khiến bạn bị cười hở lợi.

Cười hở lợi phải làm sao? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này 2
Răng bị mòn rìa là một trong những nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi*

Bên cạnh đó, cười hở lợi còn do những sợi dây chằng của nướu bám thấp hơn vị trí cổ răng, bám nhiều về phía thân răng hơn so với bình thường, gây nên nụ cười hở lợi. Ngoài ra, môi trên ngắn, môi trên nằm ở vị trí quá cao so với cổ răng khi cười gây hở lợi mất thẩm mỹ. Vậy cười hở lợi phải làm sao?

Cười hở lợi phải làm sao để chữa trị?

Giải đáp thắc mắc cười hở lợi phải làm sao, hiện có 2 phương pháp chữa cười hở lợi phổ biến: một là tiêm hoạt chất hoặc niềng răng, hai là phẫu thuật chỉnh lợi. Tuy nhiên, phương pháp tiêm hoạt chất chỉ áp dụng hiệu quả đối với trường hợp cười hở lợi ít do môi. Còn niềng răng chỉ áp dụng để khắc phục cười hở lợi do răng và xương gây ra nhưng thời gian điều trị kéo dài và gây nhiều đau đớn. Chính vì vậy, hầu hết mọi người đều lựa chọn giải pháp phẫu thuật chỉnh lợi để lấy lại nụ cười đẹp tự nhiên.

Phẫu thuật chỉnh lợi là phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ di chuyển xương hay cắt bớt niêm mạc di động lợi, di chuyển thẳng hay giảm trương lực cơ nâng môi trên. Cách này đem lại cho khách hàng nụ cười đẹp với đường cách nướu răng khoảng 2mm.

Cười hở lợi phải làm sao? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này 3
Phẫu thuật chỉnh cười hở cười mang lại hiệu quả cao*

Trên đây là thông tin cười hở lợi phải làm sao nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Phẫu thuật chỉnh lợi đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề, kinh nghiệm, khả năng đánh giá hàm mặt để phân biệt được nguyên nhân gây cười hở lợi, từ đó có cách khắc phục phù hợp. Chính vì vậy, khi chữa cười hở lợi, bạn nên tìm đến các trung tâm làm đẹp hoặc nha khoa uy tìn để đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN