NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Điều trị tủy răng giá bao nhiêu?

Facebook

Điều trị tủy răng giá bao nhiêu? – Răng bị sâu lâu ngày kéo theo những cơn đau nhức kéo dài có thể là bạn đã bị viêm tủy răng. Khi bị viêm tủy có nghĩa là phần tủy răng đã bị nhiễm khuẩn và bạn nên điều trị ngay. Tham khảo thông tin cụ thể ở bài viết dưới đây.

Điều trị tủy răng giá bao nhiêu? 1
Kỹ thuật điều trị tủy răng

Điều trị tủy răng được thực hiện như thế nào?

Theo các chuyên gia nha khoa, tủy răng là một hệ thống liên kết bao gồm những phần mạch sống nằm chính giữa bao gồm các mạch máu và dây thần kinh để nuôi dưỡng răng. Phần tủy răng được bao bọc bởi hai lớp men và ngà răng ở bên ngoài thân răng. Khi bị sâu răng, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tủy răng, phá hủy và dẫn đến viêm tủy răng hay còn gọi là “chết tủy”.

Khi tủy bị viêm sẽ gây ra hiện tượng đau đớn, ê buốt răng. Mục đích của việc điều trị tủy răng là loại bỏ phần tủy đã bị viêm nhiễm, làm sạch ống tủy và trám bít răng sâu lại. Sau khi điều trị tủy thì răng bạn có thể bị giòn và yếu đi vì vậy bạn nên trồng răng sứ cho răng chữa tủy để đảm bảo sức nhai cũng như độ bền cho răng.

Điều trị tủy răng giá bao nhiêu? 2
Mô hình điều trị tủy răng

Điều trị tủy răng có đau?

Hiển nhiên, việc điều trị tủy sẽ đau và kéo dài hơn nhiều so với việc trám răng mà không điều trị tủy. Tuy nhiên, so với việc chịu đựng đau đớn khi tủy bị viêm nhiễm thì việc điều trị tủy sẽ không đau đớn bằng.

Khi điều trị tủy răng, BS sẽ tiến hành gây tê tại vị trí răng sâu. Thuốc gây tê không ảnh hưởng đến thần kinh mà chỉ tăng khả năng chịu đau của bạn giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong quá trình điều trị tủy. Sau 1-3 giờ, thuốc gây tê sẽ hết tác dụng, bạn không cần phải lo lắng rằng thuốc tê sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới tác dụng của thuốc tê bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nữa.

Khoảng 2-3 giờ sau khi điều trị, thuốc tê sẽ tan đi, tùy theo từng trường hợp mà có thể cảm giác đau hoặc ê buốt nhiều hay ít ở vị trị điều trị tủy. Sau một ngày, răng sẽ trở lại bình thường và bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nữa. Vậy, điều trị tủy răng giá bao nhiêu?

Điều trị tủy răng giá bao nhiêu? 3
Điều trị tủy răng khi răng bị sâu

Điều trị tủy răng giá bao nhiêu?

Tùy vào mức độ viêm nhiễm mà chi phí điều trị tủy răng sẽ khác nhau. Thông thường, chi phí cho một ca viêm tủy răng như sau:

Răng 1 ống tủy: 500.000- 700.000VNĐ/ 1 răng

Răng nhiều ống tủy: 1.200.000 – 1.500.000VNĐ/ 1 răng

Răng điều trị tủy lại: 1.000.000 – 1.500.000VNĐ/ 1 răng

Điều trị tủy là một yêu cầu bắt buộc để loại bỏ phần tủy hư giúp răng được khỏe mạnh. Bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn thêm về điều trị tủy và không phải lo lắng điều trị tủy có đau không nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN