NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Điều trị tủy răng khi mang thai

Facebook

Điều trị tủy răng khi mang thai có nên hay không? Vì sao khi mang thai phụ nữ hay đau răng? Những vấn đề xoay quanh được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Cùng lắng nghe các chuyên gia Nha khoa nói gì về vấn đề này.

Điều trị tủy răng khi mang thai 1
Điều trị tủy răng khi mang thai *

Vì sao thai phụ hay bị sâu răng?

Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, thai phụ thường hay có triệu chứng đau răng. Nguyên nhân có thể là do men răng yếu hoặc do thiếu canxi do quá trình hình thành xương của trẻ làm người mẹ mất canxi do vậy dễ bị sâu răng.

Tình trạng ói mửa khi thai nghén cũng là nguyên nhân khiến răng bị sâu vì thai phụ thường hay bị ói mửa khi đánh răng do đó rất sợ khi đánh răng hoặc đánh răng qua loa làm thức ăn tồn lại trên răng gây ra mảng bám và hình thành sâu răng. Việc gia tăng nội tiết tố cùng với việc cơ thể sản xuất nhiều estrogen và progesterone cũng là nguyên nhân khiến thai phụ bị sâu răng. Sâu răng nếu không điều trị sẽ dẫn đến viêm tủy răng và gây đau nhức.

Dấu hiệu của viêm tủy răng

Khi răng có những dấu hiệu sau đây thì bạn đã bị viêm tủy răng.

– Răng đau nhức âm ỉ kéo dài

– Răng có thể bị lung lay

– Răng bị đau nhức có thể dẫn đến nhức đầu liên tục nhất là khi về đêm thì có nghĩa là răng bạn đã bị viêm tủy.

– Răng có dấu hiệu xuất hiện mụn mủ dưới chân răng. Mụn mủ này không những làm mất thẫm mỹ mà còn là nguyên nhân gây hôi miệng do vi khuẩn làm ổ. Vì vậy nên điều trị nay để loại bỏ mụn mủ này.

– Răng bị bể lớn làm lộ tủy và viêm tủy phải điều trị lấy tủy ngay.

Điều trị tủy răng khi mang thai 2
Thai phụ thường hay bị đau răng

Điều trị tủy răng khi mang thai ra sao?

Để phòng ngừa bệnh viêm tủy răng, thai phụ nên đi trám răng ngay khi có dấu hiệu răng bị sâu. Thai phụ vẫn có thể trám răng bình thường. Tuy nhiên, bạn nên trám răng ở tháng thứ 3, 4 vì lúc này thai nhi đã lớn nên bạn sẽ không lo thai bị ảnh hưởng.

Điều trị tủy răng khi mang thai 3
Bổ sung chất dinh dưỡng cho thai phụ đề phòng sâu răng

Phụ nữ mang thai không nên nhổ răng vì sẽ gây nhiễm trùng cho thai nhi. Hạn chế tiếp xúc với tia X vì vậy bạn không nên điều trị tủy răng vì khi điều trị tủy bạn bắt buộc phải chụp phim X – quang.

Việc chăm sóc răng miệng tốt sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Hãy đi khám răng định kỳ và cạo vôi răng để đảm bảo vệ sinh răng miệng. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp kiến thức cần thiết về việc điều trị tủy răng khi mang thai để bạn hiểu thêm về vấn đề này và biết cách chăm sóc răng miệng cho bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN