NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Ghép xương và nâng xoang trong Implant

Facebook

Ghép xương và nâng xoang trong Implant Nha khoa là một trong những phương pháp cấy ghép răng hiệu quả hiện nay. Phương pháp này được thực hiện bằng công nghệ hiện đại nhằm khắc phục khuyết điểm mất răng. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến phương pháp này, các bạn cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin.

Ghép xương và nâng xoang trong Implant 1
Trụ cấy ghép răng Impant

Ghép xương và nâng xoang trong Implant

Ghép xương và nâng xoang trong Implant chính là một thao tác nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị cấy ghép implant, giúp cho quá trình diễn ra nhanh hơn và đạt được thành công hơn. Ghép xương và nâng xoang nhằm giúp tăng kích cỡ cũng như số lượng, kích cỡ chiều rộng và chiều sâu của xương hàm để việc cấy ghép Implant nha khoa được diễn thuận lợi hơn.

Ghép xương và nâng xoang khi nào?

– Ghép xương và nâng xoang cần thiết trong trường hợp mất răng kéo dài quá lâu dẫn đến việc tiêu xương.

– Sau khi nhổ các răng bị nha chu hoặc răng bị nhiễm trùng nặng.

– Khi mang hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng cố định quá lâu, làm tiêu xương nặng.

Ghép xương và nâng xoang trong Implant 2
Thực hiện cấy ghép răng Implant

Ghép xương là quá trình bổ sung xương nhằm làm cho kết cấu xương bền vững tại vị trí cần cấy ghép Implant.  Có hai kỹ thuật ghép xương là ghép xương tự thân và ghép xương nhân tạo.

* Ghép xương tự thân là: dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm) nhưng thường là dùng bột xương nhân tạo để ghép xương bị thiếu. Đây là kỹ thuật ghép xương có tỉ lệ thành công rất cao.

* Ghép xương nhân tạo: là xương được tái tạo từ thành phần Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, là một dạng bột xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan.

Nâng xoang : là kỹ thuật hỗ trợ được thực hiện đồng thời cùng với ghép xương khi xương hàm ở vùng răng trong bị tiêu quá nhiều. Nâng xoang có hai hình thức là nâng xoang kín và hở. Việc cấy ghép răng implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

Ghép xương và nâng xoang trong Implant 3
Tiến hành thăm khám cụ thể trước khi thực hiện

Ghép xương và nâng xoang trong Implant giúp bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt giúp tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được thẩm mỹ. Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình điều trị này bạn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa uy tín để các bác sĩ có chuyên môn sâu về lĩnh vực ghép xương, chỉnh hình Răng Hàm Mặt sẽ trực tiếp tư vấn và hướng dẫn điều trị cho bạn.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là trung tâm niềng răng thẩm mỹ chất lượng tại TP HCM. Các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, giúp khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều, giải quyết vấn đề lệch khớp cắn cho bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN