NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Giải đáp thắc mắc về vấn đề niềng răng khểnh

Facebook
Giải đáp thắc mắc về vấn đề niềng răng khểnh – Nhiều người nhìn vào những người khác cảm thấy ghen tị vì họ sở hữu những chiếc răng khểnh trông rất có duyên. Tuy nhiên, thật sự thì có những rắc rối do răng khểnh đem lại  như bị viêm và chảy máu chân răng, dẫn đến bệnh nha chu, tiêu xương ổ, lung lay răng. Vì vậy, nhiều người có răng khểnh đã quyết định thực hiện niềng răng khểnh sao cho hàm răng được đều và đẹp nhất. Cùng tìm hiểu phương pháp niềng răng khểnh là phương pháp như thế nào nhé.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề niềng răng khểnh

Theo các bác sĩ nha khoa, một hàm răng đẹp là các răng phải đúng vị trí, đều đặn, không dị dạng, kích thước răng tỉ lệ hài hòa với chiều dài cung hàm, màu sắc trắng bóng và không có răng mọc lệch. Việc răng mọc lệnh ảnh hưởng đến hiệu quả ăn nhai, các chức năng của răng không đảm bảo. Vì vậy, cần sớm thực hiện điều trị và giải quyết triệt để những vấn đề phát sinh do răng khểnh gây ra bằng cách niềng răng khểnh.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề niềng răng khểnh 1
Niềng răng là kỹ thuật được nhiều khách hàng lựa chọn*

Niềng răng khểnh thẩm mỹ là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về đúng vị trí để đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm.  Trong một số trường hợp, niềng răng khểnh  cần được thực hiện kèm theo việc nhổ răng nếu trường hợp  răng mọc quá lộn xộn hay răng mọc chen quá nhiều.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề niềng răng khểnh 2
Các trường hợp chỉnh nha niềng răng hiệu quả*

Có hai kỹ thuật niềng răng khểnh cơ bản như sau:

– Niềng răng bằng mắc cài cố định (mắc cài inox, mắc cài sứ,..) là phương pháp sử dụng những chiếc mắc cài và những dây cung sẽ tác động lên răng một lực, kéo các răng từ từ di chuyển vào đúng vị trí của nó trên cung hàm.

– Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp là một phương pháp mới sử dụng các khay trong suốt đặc biệt (Invisalign, Clear Aligner) để niềng răng.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề niềng răng khểnh 3
Các khí cụ chỉnh nha phổ biến*

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có mức độ khó dễ của từng hàm, loại khí cụ niềng răng mà bạn sử dụng, sự tuân thủ theo lịch hẹn của nha sĩ cũng như tay nghề của nha sĩ điều trị. Vì vậy, cần cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa để thực hiện.

Giới thiệu với các bạn, Nha Khoa Đăng Lưu là một địa chỉ niềng răng khểnh uy có trang thiết bị hiện đại, giúp cho quá trình niềng răng khểnh đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời với đội ngũ Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha nên bạn sẽ yên tâm khi chỉnh nha tại đây.

Những giải đáp thắc mắc về vấn đề niềng răng khểnh trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật điều chỉnh nha. Để biết thêm thông tin chi tiết thì bạn nên đến nha khoa để được nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN