NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu?

Facebook

Hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu? Răng thưa là một dạng khiếm khuyết về răng thường gặp. Khi bị răng thưa , hai chiếc răng của bạn sẽ dịch chuyển ra xa nhau và có một khe hở giữa hai răng. Răng thưa gây nên không ít phiền toái vì vậy việc trám răng là cần thiết. Điều quan trọng là hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu. Cùng nhau tìm hiều thêm về vấn đề này nhé.

Vì sao phải hàn răng thưa?

Răng thưa là hậu quả của những thói quen xấu khi còn bé như mút tay, đẩy lưỡi khi còn nhỏ; Hoặc là do Răng có kích thước quá to hay quá nhỏ so với cung hàm; răng mọc sai vị trí, răng sữa bị gãy hoặc rụng sớm không giữ chỗ cho răng vĩnh viễn;…Răng thưa gây nên những rắc rối trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng như gây mất thẫm mỹ khiến chủ nhân e ngại khi giao tiếp. Để khắc phục răng thưa thì trám răng cũng là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn.

Hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu? 1
Phương pháp hàn răng bằng composite

Hàn răng hay còn gọi là trám răng Composite là một phương pháp trám răng thẫm mỹ được chỉ định cho những trường hợp răng thưa ở mức độ vừa phải. Trám răng Composite sử dụng chất liệu Composite để trám lại lỗ sâu răng nhằm ngăn chặn sự phát triển của sâu răng. Chất liệu Composite là một chất liệu cao cấp, có màu sắc giống như màu răng thật vì vậy khi trám răng nhìn sẽ rất thẩm mỹ.

Hơn nữa, chất liệu Composite không gây độc hại cho cơ thể người sử dụng lại có tính dẻo tương đối cao nên rất dễ trong việc uốn nắn vật liệu theo đúng hình dáng của vị trí trám. Đặc biệt, chi phí cho một ca trám răng thưa bằng vật liệu composite cũng tương đối thấp nên nhiều bệnh nhân lựa chọn trám răng bằng Composite thay cho niềng răng.

Hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu?

Thời hạn sử dụng của một miếng trám Composite là bao lâu là một vấn đề khó. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào các yếu tố như: tay nghề của BS thực hiện và vệ giữ gìn vệ sinh sau khi trám răng. Thông thường một miếng trám Composite có thể tồn tại được 3 năm, có thể 5 năm cũng có thể nhiều hơn nữa nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc và bảo dưỡng vết trám sau khi điều trị. Sau thời gian này, miếng trám Composite còn bị ngấm nước bọt và lâu ngày sẽ gây nên mùi hôi khó chịu thậm chí ngả màu vàng ố rất mất thẩm mỹ.

Hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu? 2
Hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu?

Hơn nữa, vật liệu trám Composite không có độ chịu lực cao cho nên chỉ cần những va chạm từ bên ngoài sẽ khiến cho những miếng trám bị bong tróc, vì vậy khi dùng miếng trám Composite để khắc phục răng thưa bạn nên lưu ý hạn chế dùng những thức ăn nóng, những thức ăn cần lực nhai nhiều…để tránh ảnh hưởng đến miếng trám.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN