NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Kết hợp Implant với hàm tháo lắp hay răng sứ?

Facebook

Kết hợp Implant với hàm tháo lắp hay răng sứ thưa bác sĩ? Khuyết điểm mất răng do chấn thương tai nạn, vì vậy tôi có ý định đi cấy ghép răng Implant để khắc phục. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn vấn đề trên và muốn được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Mong sớm nhận được phản hồi. (Đức Thắng – 45 tuổi, Quận 5)

Giải đáp thắc mắc:

Chào anh Đức Thắng!

Rất vui khi anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Kết hợp Implant với hàm tháo lắp hay răng sứ? của anh sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Kết hợp Implant với hàm tháo lắp hay răng sứ? 1
Trụ cấy ghép răng Implant

Kết hợp Implant với hàm tháo lắp hay răng sứ?

Hiện nay, các bệnh nhân muốn cấy ghép Implant thì có hai phương pháp trồng răng giả là implant kết hợp với hàm giả cố định hoặc hàm giả tháo lắp.

Implant kết hợp với hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp được ưu tiêu chỉ định cho những những bệnh nhân là người già hoặc những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày và không đủ xương để đặt trụ implant. Phương pháp này được thực hiện bằng cách dùng các mini implant được cắm vào xương hàm và trụ abument sẽ liên kết một cách chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm rồi gắn hàm tháo lắp lên trên.

Ưu điểm:

– Implant kết hợp với hàm giả tháo lắp là phương pháp cấy ghép Implant được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng.

– Thời gian hoàn thành nhanh chóng và bệnh nhân có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

– Chi phí thấp hơn

Nhược điểm:

Độ bền chắc không bằng so với phương pháp làm hàm cố định.

Kết hợp Implant với hàm tháo lắp hay răng sứ? 2
Tiến hành thực hiện cấy ghép răng

Implant kết hợp với răng sứ

Là phương pháp trồng răng giả cố định chắc chắn và mang lại hiệu quả cao, Implant kết hợp với răng sứ là giải pháp được nhiều người lựa chọn.. Cấy ghép Implant với hàm giả cố định sẽ cho bạn hàm răng đều, chắc chắn và tự tin khi giao tiếp với người khác. Với những trường hợp tiêu xương hàm quá nhiều hoặc để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, nha sĩ có thể chỉ cần cấy 4 implant cho hàm dưới còn hàm trên vẫn cần ít nhất 6 trụ implant. Tuy rằng số lượng trụ implant được cấy ghép ít hơn số răng mất nhưng vẫn có thể đảm bảo tính vững chắc và thẩm mỹ của hàm.

Ưu điểm: Đẹp hơn, chắc chắn hơn, giúp nhai thức ăn tốt và cảm biến thức ăn tốt hơn.

Nhược điểm: giá cấy ghép răng implant khá cao, nhưng răng implant tồn tại vĩnh viễn nên xét về mặt chi phí vẫn chấp nhận được.

Kết hợp Implant với hàm tháo lắp hay răng sứ? 3
Bọc răng sứ cho trụ Implant

Những chia sẻ của chúng tôi ở trên về kết hợp Implant với hàm tháo lắp hay răng sứ? hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về vấn đề này. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ khám và tư vấn thêm cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN