NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Khi niềng răng không nên ăn gì?

Facebook

Khi niềng răng không nên ăn gì? Em đã niềng răng được hai tuần và không còn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên em muốn biết khi niềng răng nên kiêng ăn những thực phẩm nào để tránh ảnh hưởng đến niềng răng. Mong được tư vấn! (Ngọc Linh, 28 tuổi, Củ Chi)

Chào bạn Ngọc Linh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi khi niềng răng không nên ăn gì về cho chương trình của chúng tôi. Vấn đề bạn thắc mắc cũng được khá nhiều người đã và sắp niềng răng quan tâm và mong muốn có câu trả lời:

Khi niềng răng không nên ăn gì?

Khi niềng răng, Bs sẽ gắn mắc cài lên răng để điều chỉnh răng về lại vị trí mong muốn. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến niềng răng cũng như tiến độ niềng răng thì bạn nên chú ý khi niềng răng không nên ăn những thức ăn sau:

Không nên ăn những thức ăn có độ cứng, giòn như mía, lạc rang, các thức ăn sấy khô… bởi khi cắn những thức ăn này cần một lực mạnh và rất dễ ảnh hưởng đến niềng răng, có thể làm đứt niềng răng hoặc làm bung mắc cài.

Khi niềng răng không nên ăn gì? 1
Khi niềng răng không nên ăn gì?
  • Hạn chế việc nhai, cắn đá vì có thể ảnh hưởng đến răng và niềng răng
  • Hạn chế mút tay, thở bằng miệng, cắn môi hoặc dùng lưỡi đẩy răng.
  • Tránh ăn đồ ăn ngọt và uống thức uống có gas. Những thực phẩm có đường sẽ sinh ra axit là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng.
  • Tránh những thức ăn có màu nhân tạo, không nhai kẹo cao su, không ăn caramel… vì những thực phẩm này có thể là hư dây théo và nẹp bị bong ra trong quá trình niềng răng.
  • Không nên ăn những thức ăn phải dùng răng cắn mạnh vào như bắp ngô…

Để đảm bảo sức khỏe cho răng cũng như tránh ảnh hưởng đến niềng răng là chậm tiến độ niềng răng, bạn nên chú ý ăn những thức ăn mềm, dễ nhai, uống nhiều và ăn thức ăn có nhiều chất xơ để đảm bảo cho răng được khỏe mạnh. Tăng cường việc vệ sinh răng miệng bằng bàn chải dành riêng cho niềng răng cũng là biện pháp tốt nhất để đề phòng sâu răng và các bệnh răng miệng khác. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng chú ý đưa chỉ nha khoa vào răng dưới khe niềng để làm sạch những mảng bám tránh việc tồn đọng thức ăn trong khe niềng răng gây nên sâu răng.

Khi niềng răng không nên ăn gì? 2
Thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng kỹ càng

Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất khắc phục răng hô, răng lệch lạc. Sau khi niềng răng bạn sẽ có được hàm răng đều, đẹp như ý muốn. Nên lưu ý những thực phẩm không nên ăn sau khi niềng răng để bạn có được kết quả niềng răng như ý muốn bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN