Làm răng có đau không? Tìm hiểu cách thực hiện

Làm răng có đau không? Làm răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng rất phổ biến hiện nay, được áp dụng nhằm khắc phục các khuyết điểm trên răng để đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, trắng sáng tự nhiên, giúp bạn tự tin hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bọc răng sứ nhiều khách hàng thường thắc mắc liệu làm răng sứ có gây đau hay không? boc rang su gia bao nhieu Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Làm răng sứ là kỹ thuật mài đi phần răng thật để làm trụ răng, sau đó bọc mão răng sứ lên. Phương pháp này được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả. Thế nhưng, không phải trường hợp nào quá trình làm răng sứ cũng diễn ra thuận lợi. Chính vì vậy, lo lắng làm răng có đau không là điều không tránh khỏi.

Làm răng có đau không? Tìm hiểu cách thực hiện 1

Làm răng sứ cần tiến hành mài răng*

Làm răng có đau không?

Làm răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng giú tại tạo về cả hình dáng và màu sắc của răng. Đây được đánh giá là phương pháp an toàn, không gây ảnh hưởng đến sứ khỏe. Tuy nhiên làm răng có đau không còn phải phụ thuộc vào tay nghề, kỹ thuật thực hiện của nha sĩ cũng như thiết bị máy móc hỗ trợ tại phòng nha.

Kỹ thuật tay nghề của bác sĩ là yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự an toàn cũng như hiệu quả bọc răng sứ thẩm mỹ. Nếu bác sĩ có tay nghề yếu kém, trình độ chuyên môn thấp, mài răng không đúng tỉ lệ, không đúng quy trình sẽ gây ra cảm giác ê buốt. Khi phần răng thật bị mài quá nhiều thì không những gây ê buốt mà còn làm tổn thương răng, gây ra các biến chứng nguy hiểm sau khi làm răng sứ. Bác sĩ phải là người đánh giá đúng tình trạng răng miệng của mỗi người, các thông số kĩ thuật phải đúng, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp.

Làm răng có đau không? Tìm hiểu cách thực hiện 2

Làm răng có đau không phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ*

Thiết bị kỹ thuật tại phòng nha góp phần hỗ trợ cho bác sĩ tiến hành làm răng sứ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Với các phòng nha có máy móc hiện đại thì thao tác thực hiện sẽ dứt khoát, nhanh chóng và không gây cảm giác đau cho khách hàng.

Làm răng sứ sẽ không gây đau khi bạn thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo đủ các yếu tố như đội ngũ bác sĩ giỏi, khoa học kỹ thuật hiện đại.Tuy nhiên, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác hơi ê trong quá trình làm răng sứ, vì bác sĩ sẽ phải tiến hành mài phần răng thật hoặc làm các thao tác vệ sinh răng miệng và điều trị bệnh lý răng miệng nhưng cảm giác ê buốt này sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Làm răng sứ như thế nào?

Để không phải lo lắng làm răng có đau không thì các cơ sở nha khoa cần tuân thủ đúng quy trình thực hiện làm răng sứ dưới đây.

Làm răng có đau không? Tìm hiểu cách thực hiện 3

Làm răng sứ đúng quy trình tại nha khoa*

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua. Qua thăm khám và kiểm tra, xem xét tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả. Nếu trường hợp của bạn cần bọc răng sứ thì bác sĩ sẽ chỉ định.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, cần vệ sinh sạch sẽ răng miệng, lấy cao răng. Đặc biệt phải phát hiện và điều trị các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy để tránh những biến chứng về sau.

Làm răng có đau không? Tìm hiểu cách thực hiện 4

Làm răng sứ không đau tại nha khoa uy tín*

Bước 3: Lấy dấu răng và mài răng

Lấy dấu răng và gửi những thông số về phòng Labo để nhân viên thiết kế mẫu răng sứ cho từng khách hàng khác nhau. Tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành mài răng, quá trình mài răng cần thực hiện đúng kỹ thuật, mài đúng tỉ lệ.

Bước 4: Gắn răng sứ

Mọi quá trình đã xong, cuối cùng răng sứ sẽ được gắn thử lên cùi răng để thử mức độ phù hợp, nếu đã đạt chuẩn thì gắn cố định lên răng. Và sau cùng bác sĩ sẽ dặn dò và hẹn lịch tái khám.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng phần nào đã giúp bạn biết được làm răng có đau không. Trước khi thực hiện làm răng sứ, bạn nên tìm hiểu kĩ về các cơ sở nha khoa, để đảm bảo làm răng sứ an toàn và đem lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan về dịch vụ làm răng sứ, bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp