NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm răng sứ có niềng răng được không? Giải đáp

Facebook

Làm răng sứ có niềng răng được không? Xin chào nha khoa! Hàm răng tôi bị mọc lộn xộn, không đều đặn, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khả năng ăn uống. Chính vì vậy, tôi muốn thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, cách đây 5 tháng tôi có thực hiện bọc răng thẩm mỹ để phục hình răng cửa bị gãy thì có niềng răng được nữa không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ! (Bảo Ngọc – Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Ngọc! Trước tiên nha khoa xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi chia sẻ về cho chuyên mục tư vấn. Với thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không của bạn, răng sứ giá bao nhiêu, bác sĩ nha khoa sẽ trả lời cụ thể như sau:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Giải đáp 1
Bọc răng sứ phục hình răng thẩm mỹ*

Tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ và niềng răng

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục các khuyết điểm trên răng như hô móm, lệch lạc, răng hô móm ở mức độ nhẹ hay răng bị sứt mẻ nhằm đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin hơn. Theo đó, bác sĩ sẽ mài đi một phần răng thật để làm cùi răng nâng đỡ mão răng sứ, răng sứ sẽ được thiết kế riêng theo dấu hàm của từng khách hàng. Bọc răng sứ có thể cải thiện được diện mạo của răng nhưng không thể khắc phục được tình trạng răng sai lệch ở mức độ nặng.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Giải đáp 2
Bọc răng sứ không khắc phục được trường hợp răng sai lệch nặng*

Niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ sử dụng các khí cụ niềng răng tác động lên răng nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này chỉ có thể khắc phục tình trạng sai lệch từ mức độ nhẹ cho đến nặng nhưng không thể cải thiện được diện mạo của răng. Chính vì vậy, khi bạn có thể thay đổi hình dáng của răng nhưng các răng vẫn sai lệch nên nhiều người thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không.

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha được áp dụng trong các trường hợp răng gặp phải những sai lệch như hô móm, răng thưa, răng lệch lạc, răng mọc lộn xộn. Phương pháp này nhằm đem lại cho bạn hàm răng thẩm mỹ, nụ cười tự tin, tạo nét hài hòa cho khuôn mặt và khôi phục chức năng ăn nhai để bảo vệ răng miệng khỏi các bệnh lý nguy hiểm.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Giải đáp 3
Bọc răng sứ vẫn có thể niềng răng*

Niềng răng là phương pháp được áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Để đảm bảo niềng răng an toàn và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao thì khách hàng cần phải có hàm răng chắc khỏe, không gặp bệnh lý và răng không bị hư hỏng gì.

Như vậy, làm răng sứ có niềng răng được không còn phả tùy thuộc vào độ chắc chắn của răng sứ, nếu răng sứ có thể chịu được lực kéo của khí cụ chỉnh nha thì bạn vẫn có thể niềng răng an toàn. Trong trường hợp răng sứ không đảm bảo, cùi răng không chắc chắn thì bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình niềng răng. Sau khi bọc răng sứ mà bạn muốn thực hiện niềng răng thì bạn cần đảm bảo đủ các điều kiện sau:

Số lượng răng sứ không quá nhiều, cùi răng phải thật khỏe mạnh, mão răng sứ phải đảm bảo ôm sát cùi răng thật. Khi niềng răng, bác sĩ sẽ tạo lực kéo để dịch chuyển răng và đồng thời dịch chuyển luôn răng sứ. Nếu mão răng sứ không ôm khít sẽ bị bung ra.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Giải đáp 4
Làm răng sứ có niềng răng được không*

Trong trường hợp bạn đã thực hiện bọc răng sứ toàn hàm thì không thể tiến hành niềng răng được nữa. Vì trong quá trình bọc răng sứ, bác sĩ cũng đã khắc phục được các sai lệch trên răng và nếu niềng răng sẽ không hiệu quả.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để cải thiện hàm răng của mình. Nếu bạn đang muốn khắc phục nhược điểm gì của răng, hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN