NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm răng sứ mất bao lâu là hoàn thành xong?

Facebook

Làm răng sứ mất bao lâu? Chào bác sĩ nha khoa! Sắp tới em đang có dự định làm răng sứ, vì răng em bị nhiễm kháng sinh nên không thể thực hiện tẩy trắng răng. Tuy nhiên, còn khoảng 1 tháng nữa là tết nên em lo lắng không biết bọc răng thẩm mỹ sẽ mất thời gian bao lâu và liệu có hàn thành xong trước tết không ạ ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Huyền My – Khánh Hòa)

Trả lời:

Chào bạn Huyền my, câu hỏi của bạn gửi về cho chuyên mục tư vấn cũng là thắc mắc chúng của rất nhiều khắc hàng. Để biết được làm răng sứ mất bao lâu, răng sứ giá bao nhiêu, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để được các chuyên gia nha khoa chia sẻ.

Làm răng sứ mất bao lâu là hoàn thành xong? 1
Làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào thiết bị máy móc*

Làm răng sứ thẩm mỹ là gì?

Làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng hư tổn nhằm bảo tồn răng thật và đem lại cho bạn hàm răng thẩm mỹ trong các trường hợp sau:

  • Răng bị mòn men răng, răng yếu và dễ rụng.
  • Khắc phục tình trạng hô móm, lệch lạc, răng thưa ở mức độ nhẹ.
  • Làm răng sứ cho răng bị nhiễm màu kháng sinh hoặc răng bị ố vàng mà phương pháp tẩy trắng không thể khắc phục được.
  • Răng bị sâu ở mức độ nặng gây mẻ vỡ, răng bị hư tủy thì cần phải làm răng sứ mới khắc phục hiệu quả.
  • Trường hợp răng bị sứt mẻ do va đập mạnh nhưng không thể phục hình bằng phương pháp trám răng.

Khi gặp phải những tình trạng trên thì phương pháp được bác sĩ chỉ định là làm răng sứ. Làm răng sứ mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

Làm răng sứ mất bao lâu là hoàn thành xong? 2
Nên chọn nha khoa có bác sĩ giỏi để làm răng sứ*

Làm răng sứ mất bao lâu là hoàn thành xong?

Làm răng sứ là một giải pháp tối ưu trong trường hợp răng bị nhiễm màu kháng sinh không thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng năng. Hoặc khi răng bị sai lệch như hô móm, lêch lạc, răng thưa ở mức độ nhẹ thì thay vì bạn phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để niềng răng thì làm răng sứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí thực hiện mà hiệu quả thẩm mỹ cũng rất cao. Quy trình làm răng sứ tại các cơ sở nha khoa uy tín cần đảm bảo đúng kỹ thuật, làm răng sứ mất bao lâu cần phải dựa vào các yếu tố sau đây.

Làm răng sứ mất bao lâu là hoàn thành xong? 3
Làm răng sứ an toàn và hiệu quả tại nha khoa uy tín*

Đầu tiên, phải kể đến là tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ thực hiện có trình độ tay nghề cao, kỹ thuật giỏi thì quá trình làm răng sứ sẽ diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được an toàn. Còn nếu bác sĩ không có trình độ chuyên môn, tay nghề yếu kém, thực hiện sai quy trình, mài răng không đúng tỉ lệ thì không những kéo dài thời gian thực hiện mà còn có thể gây ra những biến chứng sau khi làm răng sứ.

Tiếp theo, làm răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào thiết bị kỹ thuật hỗ trợ. Nha khoa có đầy đủ các thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ hỗ trợ bác sĩ thực hiện nhanh chóng, thao tác dứt khoát, an toàn và hiệu quả hơn. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, nếu khách hàng mắc phải các bệnh lý răng miệng cần điều trị thì thời gian làm răng sứ sẽ kéo dài hơn.

Làm răng sứ mất bao lâu là hoàn thành xong? 4
Làm răng sứ cho nụ cười thẩm mỹ*

Thông thường, một ca làm răng sứ hoàn chỉnh cần trải qua các bước thăm khám và tư vấn, vệ sinh răng miệng và gây tiêm mài cùi răng, lấy dấu răng, thiết kế răng sứ và lắp răng sứ. Các bước đầu tiên có thể xong ngay buổi hẹn đầu tiên, còn ở giai đoạn thiết kế răng sứ và lắp răng sứ nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình và nha khoa đó có đội ngũ phòng Labo riêng hay không.

Như vậy, khi làm răng sứ bạn sẽ phải có 2 lần hẹn thì mới có thể hoàn thành quá trình làm răng sứ và làm răng sứ mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào những yếu tố mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm đến các cơ sở nha khoa an toàn, uy tín để làm răng sứ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN