NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Có tùy thuộc cơ địa không

Facebook

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được áp dụng trong các trường hợp răng lệch lạc, hô móm, răng thưa ở mức độ nhẹ nhằm đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười trắng sáng tự nhiên. Trog quá trình làm răng sứ, bác sĩ sẽ mài đi một phần răng thật để làm cùi răng, mão răng sứ sẽ được chụp lên nên khó tránh khỏi cảm giác ê buốt. Tuy nhiên, điều mà nhiều khách hàng băn khoăn là làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt? răng sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia nha khoa qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ là phương pháp được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình làm răng sứ thì sẽ khó tránh khỏi cảm giác ê buốt và làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn cần tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Có tùy thuộc cơ địa không 1
Tình trạng ê buốt sau khi làm răng sứ*

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Có tùy thuộc cơ địa không?

Cảm giác ê buốt khi làm răng sứ thường xuất hiện trong quá trình mài răng làm trụ nâng đỡ mão răng sứ. Để khách hàng thoải mái và bớt lo lắng thì bác sĩ sẽ gây tê trước khi mài răng. Mài răng là điều không thể tránh khỏi nhằm điều chỉnh kích thước của răng sao cho hài hòa. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt vì cảm giác này sẽ chỉ kéo dài 3 đến 4 ngày. Tuy nhiên, nếu cảm giác ê buốt kéo dài và không chấm dứt thì có thể do các nguyên nhân sau:

  • Răng ê buốt do không điều trị viêm tủy: Trước khi bọc răng sứ, trường hợp nếu bạn bị viêm tủy hay sâu răng nhưng bác sĩ không phát hiện và điều trị kịp thời thì vi khuẩn sẽ tấ công cùi răng thật, gây ê buốt và đau nhức.
Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Có tùy thuộc cơ địa không 2
Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt*
  • Mài cùi răng sai tỉ lệ: Mài răng nhằm điều chỉnh kích cỡ của răng, khắc phục được các tình trạng sai lệch nhưng nếu mài răng quá nhiều sẽ làm tổn thương răng, gây ra tình trạng ê buốt và đau nhức.
  • Răng nhạy cảm: Với những khách hàng có cơ địa nhạy cảm thì dù quá trình bọc răng thẩm mỹ có thực hiện đúng kỹ thuật thì vẫn xảy ra tình trạng ê buốt.
  • Làm răng sứ sai kỹ thuật: Mão răng sứ được lắp không khít với cùi răng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phá hủy răng thật, là nguyên ngân gây ê buốt răng.
Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Có tùy thuộc cơ địa không 3
Ê buốt sau khi làm răng sứ chỉ kéo dài 2- 3 ngày đầu*

Chế độ chăm sóc răng giảm ê buốt sau khi bọc răng sứ

Tình trạng ê buốt sau khi bọc răng sứ sẽ nhanh chóng kết thúc. Việc làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống cũng như cách chăm sóc răng miệng.

  • Nên thực hiện chế độ ăn khoa học, kiêng các đồ ăn cứng, dai, thực phẩm nóng lạnh để tránh làm răng sứt mẻ và kích thích răng gây ê buốt nhiều hơn.
  • Hãy cho đá lạnh vào túi vải rồi chườm bên ngoài má tại vị trí răng ê nhức, cách làm này sẽ giúp bạn giảm ê buốt hiệu quả và an toàn.
Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Có tùy thuộc cơ địa không 4
Làm răng sứ tại nha khoa uy tín*
  • Ngậm nước muối cũng là cách giảm ê buốt sau khi làm răng sứ hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng thuốc giảm đau theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.

Sau một tuần thực hiện bọc răng sứ, nếu tình trạng ê buốt vẫn không chấm dứt thì bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị kịp thời. Nếu là ê buốt do bệnh lý răng miệng thì cần tháo mão răng sứ ra, điều trị dứt điểm rồi mới bọc lại mão răng sứ. Nếu tình trạng ê buốt do thực hiện sai kỹ thuật thì tháo mão răng sứ cũ ra và làm lại răng sứ mới khít sát với cùi răng.

Nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả khi bọc răng sứ, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn biết được làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN