NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Lấy vôi răng có hết hôi miệng không?

Facebook

Lấy vôi răng có hết hôi miệng không? Vôi răng là lớp mảng bám hình thành lâu ngày trên răng khiến răng. Vôi răng thường bám cứng ở dưới cổ chân răng . Đây là nơi tụ nhiều vi khuẩn gây sâu răng, hôi miệng và những bệnh răng miệng nguy hiểm hiểm khác. Cạo vôi răng là một thao tác nha khoa giúp bạn lấy đi những mảng bám lâu ngày trên răng, giúp bạn sở hữu một hàm răng đều, sáng, đẹp. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Lấy vôi răng có hết hôi miệng không để nắm thêm thông tin bạn nhé.

Lấy vôi răng có hết hôi miệng không?

Tại sao các chuyên gia răng miệng lại khuyên nên cạo vôi răng 6 tháng một lần. Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng việc cạo vôi răng là một việc làm rất cần thiết cho những người muốn bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Lấy vôi răng có hết hôi miệng không? 1
Vôi răng bu bám nơi thành răng và sâu bên trong chân nướu

Cạo vôi răng giúp làm sạch các mảng bám trên răng, hạn chế sự hình thành của vi khuẩn và duy trì hơi thở sạch sẽ. Cạo vôi răng giúp những mảng bám dính trên răng được làm sạch sẽ giúp hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn đục phá răng gây nên các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm chân răng, viêm nha chu…

Lấy vôi răng được thực hiện như thế nào?

Trước đây, việc cạo vôi răng được thực hiện một cách thủ công nên việc cạo vôi răng gây chảy máu mà vẫn không làm sạch hết kẽ răng. Ngày nay, việc cao vôi răng được thực hiện với máy móc hiện đại với máy siêu âm nên việc cạo vôi răng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả mà không đau, không chảy nhiều máu.

Lấy vôi răng có hết hôi miệng không? 2
Lấy vôi răng có hết hôi miệng không?

Để tránh việc hình thành mảng bám và vi khuẩn gây sâu răng, hôi miệng, bạn nên duy trì những thói quen vệ sinh răng miệng như sau:

  • Đánh răng thật sạch sau khi ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy với bàn chải có lông mềm, đầu nhọn. Chải sạch vào sâu bên trong kẽ răng.
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, không dùng tăm xỉa răng.
  • Dùng nước súc miệng kháng khuẩn để làm sạch vi khuẩn sau khi đánh răng.
  • Sau khi ăn những bánh ngọt, đồ ăn ngọt phai đánh răng ngay.
  • Có thể ngậm nước muối hoặc nước súc miệng để giúp răng thêm chắc khỏe.
  • Khám sức khỏe nha khoa định kỳ để biết và điều trị kịp thời những bệnh nha khoa mà bạn mắc phải.
Lấy vôi răng có hết hôi miệng không? 3
Nên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ

Việc chăm sóc răng miệng thật tốt cùng với thói quen cạo vôi răng theo định kỳ sẽ hạn chế tối đa được những bệnh răng miệng và nguy cơ gãy, mất răng. Hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng và được BS tư vấn về cách thức điều trị phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN