NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Lúc nào thì mọc răng khôn?

Facebook

Lúc nào thì mọc răng khôn? Băn khoăn này được khá nhiều người quan tâm đến. Vấn đề răng miệng luôn là một chủ đề muôn thuở được nhiều người quan tâm đến. Để có thể tự tin hơn trong khi giao tiếp với mọi người các bạn luôn phải giữ cho răng miệng được thơm mát mỗi ngày.

Lúc nào thì mọc răng khôn?

Mỗi một người đều có tối thiểu 32 chiếc răng, tuy nhiên ở người trưởng thành sau khi các răng và xương đã phát triển hoàn thiện sẽ có 4 chiếc răng tiếp tục mọc. Những chiếc răng mọc cuối cùng này nằm sát răng số 7 và được gọi là răng số 8 hay là răng khôn.

Lúc nào thì mọc răng khôn? 1
Lúc nào thì mọc răng khôn?

Thời điểm mọc răng khôn thường ở người trưởng thành, độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Có người phải mất đến hơn một năm răng khôn mới mọc hoàn chỉnh, bởi mỗi lần mọc răng chỉ nhú lên được một ít. Theo đánh giá của các chuyên gia Nha khoa răng khôn mọc đề khây những phiền toái cho mọi người, bởi vậy các bạn cần lưu ý.

Những dấu hiệu đặc trưng nhất trong thời gian mọc răng khôn

Răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển toàn diện, bởi vậy răng khôn mọc đa phần gây những chèn ép cho các răng lân cận. Vậy lúc nào thì mọc răng khôn? Những dấu hiệu cơ bản nhất khi mọc răng khôn như:

Lúc nào thì mọc răng khôn? 2
Những dấu hiệu đặc trưng vào thời gian mọc răng

+ Thời gian mọc răng khôn gây đau nhức quanh vùng miệng.

+ Vùng nướu xung quanh bị sưng đỏ và luôn trong trạng thái đau nhức âm ỉ.

+ Một số trường hợp nhạy cảm, sức đề kháng kém sẽ gây sốt.

+ Mọc răng khôn gây đau nhức còn ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng hay ăn uống hàng ngày.

+ Tình trạng đau nhức răng khôn có thể kéo dài trong vòng 2 – 3 ngày.

Vậy liệu mọc răng khôn gây ra những triệu chứng trên có ảnh hưởng gì hay không? Và làm sao để có thể cắt đứt được những triệu chứng trên để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Khắc phục tình trạng mọc răng khôn gây đau nhức

Đa phần mọc răng khôn đều gây những phiền toái cho mọi người bởi vậy ai ai cũng nên chuẩn bị tâm lý trước. Trong trường hợp đau nhức răng khôn mọi người nên áp dụng một số trường hợp như sau:

+ Sử dụng đá lạnh chườm vào vùng răng đau nhức để giảm đau tạm thời.

+ Súc nước muối ấm để sát khuẩn và chống viêm sưng nướu hiệu quả, mỗi ngày nên thực hiện 2 – 3 lần.

+ Cắn tỏi hay đập dập tỏi trộn với muối rồi đắp lên vùng nướu bị sưng, đây là cách gây tê tạm thời hiệu quả.

Lúc nào thì mọc răng khôn? 2
Lựa chọn tỏi để gây tê giảm đau tạm thời

+ Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng kèm thêm những loại thuốc giảm sốt, giảm đau trong thời gian mọc răng khôn.

Trong trường hợp áp dụng những phương pháp trên mà không mang lại kết quả như mong muốn các bạn nên đến những nha khoa uy tín để điều trị. Trị chứng đau răng khôn kéo dài là do răng mọc lệch, mọc ngầm bởi vậy các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để không ảnh hưởng đến răng số 7. Trước khi thực hiện nhổ răng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám, chụp hình x – quang để thấy rõ hơn thế mọc của răng. Sau đó, mới tiến hành tiểu phẫu nhổ răng khôn. Thực hiện nhổ răng khôn sẽ được gây tê cục bộ nên sẽ không gây cảm giác đau nhức hay khó chịu khác.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Lúc nào thì mọc răng khôn? cho mọi người được hiểu rõ. Trong thời gian mọc răng không mọi người nên đặc biệt chú ý nếu không sẽ để lại những biến chứng nguy hại cho sức khỏe răng miệng về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN