NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mang thai có cạo vôi răng được không

Facebook

Mang thai có cạo vôi răng được không là một trong những vấn đề nên được quan tâm tìm hiểu. Tuy vôi răng gây ra rất nhiều tác hại, xét cả trên phương diện thẩm mỹ và an toàn sức khỏe răng miệng nhưng đối với phụ nữ đang trong thai kì, sự cẩn trọng luôn là điều cần thiết và buộc phải yêu cầu tư vấn từ bác sĩ nha khoa chuyên môn.

Tác hại của vôi răng mẹ bầu nên biết

Vôi răng là tình trạng chung mà tất cả chúng ta đều gặp phải, kèm theo rất nhiều triệu chứng và bệnh lý nguy hiểm khác. Đặc biệt ở phụ nữ đang mang thai, nội tiết tố sẽ có sự thay đổi đột ngột càng tạo điều kiện cho các mầm bệnh nha chu phát triển và hình thành ổ khuẩn cùng mảng bám vôi răng. Vôi răng có thể gây ra tình trạng chảy máu chân răng, hôi miệng và nhất là viêm nướu. Nếu không tìm cách giải quyết kịp thời, mầm bệnh sẽ tấn công nào xương hàm gây tiêu xương, nặng nhất là răng lung lay và gãy rụng.
Mang thai có cạo vôi răng được không 1
Vôi răng là tình trạng chung mà tất cả chúng ta đều gặp phải*
Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường ăn vặt rất nhiều và đó cũng là điều kiện sự phát triển của vi khuẩn và vụn thức ăn thừa. Khi các vật thể này hóa vôi sẽ tạo nên các mảng bám cao răng. Cao răng sẽ khiến mẹ bầu mệt mỏi, ăn mất ngon và nhất là việc nhiễm trung có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Đó là lý do tại sao khi bị cao răng nhiều, mẹ bầu nên sớm đi thăm khám Nha khoa và yêu cầu tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Mang thai có cạo vôi răng được không?

Đa số các trường hợp vôi răng sẽ được bác sĩ chỉ định cạo loại bỏ bằng máy siêu âm tần số tự động. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai có cạo vôi răng được không? Tùy vào thể trạng sức khỏe, cơ địa cũng như thời gian phát triển của thai nhi mà bác sĩ sẽ quyết định mang thai có cạo vôi răng được không. Sau khi gặp bác sĩ, bạn phải chủ động trình bày tình trạng răng miệng của mình cũng như sức khỏe chung, chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng hàng ngày và nhất là thông báo thời gian thai nhi đang hình thành ở thời điểm thăm khám.
Mang thai có cạo vôi răng được không 2
Tùy vào thể trạng sức khỏe, cơ địa cũng như thời gian phát triển của thai nhi mà bác sĩ sẽ quyết định mang thai có cạo vôi răng được không*
Đa số các bác sĩ Nha khoa đều khuyên các chị em phụ nữ đang mang thai nên đi thăm khám sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng/lần nhưng chỉ nên cạo vôi răng vào khoảng 3 tháng giữa của thai kì. Hiện nay, tại Nha khoa Đăng Lưu đang đưa vào ứng dụng công nghệ cạo vôi răng tần số tự động hiện đại, giúp mẹ bầu có thể an tâm thực hiện dịch vụ, ngăn chặn các mầm bệnh ảnh hưởng sức khỏe và nhất là trả lại cảm giác ăn ngon.

Lưu ý về cách chăm sóc răng miệng khi mang thai

Khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có sự thay đổi đáng kể về cả ngoại hình, tính cách và tâm lý. Những yếu tố này sẽ khiến nội tiết tố nữ trong cơ thể trở nên biến động và trở thành căn nguyên gây ra rất nhiều bệnh lý, trong đó có vôi răng kèm chảy máu răng. Vậy mẹ bầu cần lưu ý điều gì về chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống?
– Chải răng đúng cách theo hướng ngược kim đồng hồ ngày 3 lần.
– Hạn chế ăn vặt nhất là thức ăn nhiều tinh bột, dầu mỡ và đường.
– Dùng chỉ nha khoa lấy sạch vụn thức ăn thừa nơi đọng lại ở kẽ răng.
– Giữ tâm lý thoải mái, tránh xúc động mạnh hoặc trầm cảm thai kì.
– Tích cực áp dụng chế độ nhiều rau xanh, trái cây và nước sinh tố.
Mang thai có cạo vôi răng được không 3
Chải răng đúng cách theo hướng ngược kim đồng hồ ngày 3 lầ giúp hạn chế vôi răng*
Mang thai có cạo vôi răng được không sẽ được quyết định sao khi bác sĩ thực hiện thăm khám tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe chung của mẹ bầu.

Lựa chọn trồng răng sứ titan để khắc phục tình trạng răng sứt mẻ hư tổn là quyết định đúng đắn. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ lành nghề sẽ thực hiện bọc sứ an toàn theo quy trình chuẩn, hạn chế biến chứng xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN