NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc răng khôn hàm trên phải làm gì?

Facebook

Mọc răng khôn hàm trên phải làm gì? Răng khôn hàm trên mọc lên khiến tôi phải hứng chịu những cơn đau nhức dữ dội tại xương hàm. Tình trạng này kéo dài còn làm cơ thể cảm thấy mệt mỏi và nhức đầu liên tục. Tôi rất lo lắng không biết nên làm gì trong trường hợp này. Mong được nha sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn nha sĩ! (Đức Hùng – Gò Vấp)

Chào Đức Hùng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề khó khăn bản thân gặp phải trong quá trình mọc răng khôn. Cũng như bạn, rất nhiều người gửi thư bày tỏ sự lo lắng về quá trình mọc răng khôn. Chính vì vậy, nha khoa xin được cung cấp những thông tin về giai đoạn mọc răng khôn hàm trên dưới đây:

Mọc răng khôn hàm trên phải làm gì? 1
Răng khôn hàm trên gồm 2 chiếc*

Những chiếc răng khôn mọc lên khi nào?

Răng khôn chính là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, chúng còn được gọi là răng số 8 và thường nhú lên khi cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định. Những chiếc răng số 8 bắt đầu nhú lên trong độ tuổi khoảng từ 18 – 25. Trong nhiều trường hợp, răng khôn có thể mọc sớm hoặc muộn hơn tùy thuộc vào từng cơ địa.

Trong 4 chiếc răng khôn thì 2 răng khôn hàm trên lúc mọc sẽ gây nhiều rắc rối hơn so với 2 răng còn lại. Bởi răng răng hàm trên gắn liền với nhiều dây thần kinh quan trọng. Biểu hiện dễ nhận biết nhất khi mọc răng khôn hàm trên là đau nhức dữ dội tại xương hàm trên kèm theo triệu chứng nhức đầu, mệt mỏi, biếng răng… gây suy nhược cơ thể.

Mọc răng khôn hàm trên phải làm gì? 2
Mọc răng khôn kéo theo nhiều triệu chứng bất ổn*

Bên cạnh các vấn đề gặp phải, bạn còn có thể đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn nếu răng khôn không may mọc lệch, mọc ngầm hay mọc ngang. Vì thế, bạn cần trang bị đầy đủ các kiến thức để có các xử lý đúng đắn nhất trong quá trình này.

Mọc răng khôn hàm trên phải làm gì?

Mọc răng khôn hàm trên, việc đầu tiên bạn cần làm là thích nghi với những biểu hiện quá trình này gây ra. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể áp dụng các mẹo hạn chế đau nhức tại nhà như liên tục súc miệng bằng nước muối ấm, ngậm gừng hoặc tỏi tươi tại vị trí mọc răng khôn hoặc uống thuốc giảm đau theo đơn kê của nha sĩ.

Mọc răng khôn hàm trên phải làm gì? 3
Thăm khám giảm đau răng khôn tại trung tâm nha khoa*

Nếu quá trình mọc răng khôn hàm trên gây đau nhức quá lâu dẫn tới cơ thể bị suy nhược, bệnh nhân cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa để nhận sự hỗ trợ điều trị của các bác sĩ nha khoa – những người có trình độ chuyên môn cao. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc về vấn đề mọc răng khôn hàm trên mà nha khoa muốn gửi đến bạn Đức Hùng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có một quá trình mọc răng khôn nhẹ nhàng và an toàn hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN