NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn

Facebook

Mọc răng khôn ở người lớn đa phần gây những phiền toái cho mọi người. Bởi vậy, trong thời gian mọc răng mọi người cần chú ý đến. Vậy trong thời gian mọc răng khôn thường xuất hiện những dấu hiệu nào đã ai biết đến hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn

Răng số 8 chỉ mọc ở người trưởng thành, trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, thời giam mọc răng ở mỗi người là không giống nhau. Trong thời gian mọc răng khôn ở người lớn thường xuất hiện những dấu hiệu chủ yếu như sau:

Đau nhức ê ẩm

Đây là dấu hiệu dễ thấy nhất trong thời gian mọc răng khôn ở người lớn. Thời gian mọc răng gây ra những cơn đau nhức ê ẩm từ bên trong răng, càng về sau cơn đau càng kéo dài dữ dội. Bởi vậy, mọi người cần chuẩn bị tinh thần bởi những cơn đau trong thời gian mọc răng khôn.

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn 1
Gây đau nhức ê ẩm

Vùng nướu sưng đỏ

Trong những trường hợp răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch không nhô lên được sẽ khiến phần xung quanh răng sưng đỏ và rộp phồng lên. Những trường hợp răng mọc khôn bình thường sau một thời gian sẽ trở lại bình thường, không có vấn đề gì bị ảnh hưởng.

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn 2
Sưng đỏ nướu

Việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn

Những trường hợp răng khôn mọc lệch và mọc ngầm khiến việc há mở miệng của mỗi người trở nên khó khăn và không linh hoạt như trước. Bởi vậy, sẽ ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày của mọi người.

Gây sốt vài ngày

Thông thường trong thời gian mọc răng khôn sẽ gây sốt tầm khoảng 2 – 3 ngày. Bởi vậy, mọi người nên thăm hỏi ý kiến của bác sĩ để dược kê đơn thuốc nhằm hạ được cơn sốt nhanh chóng.

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn 3
Mọc răng khôn kèm theo những con sốt nhẹ

Trong thời gian mọc răng khôn nếu gặp những dấu hiệu trên mọi người không nên chủ quan. Nên đến thăm khám ở những địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám cụ thể để có hướng điều trị kịp thời.

Xủ lý trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm hiệu quả

Răng khôn mọc cuối cùng nên thường gây chèn ép các răng lân cận và gây đau nhức kéo dài. Răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra những triệu chứng trên.

Dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn 4
Xử lý trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm

Đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Quá trình nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên mọi người không phải quá lo lắng. Quá trình nhổ răng được tiến hành theo các bước cụ thể như sau:

+ Bước 1: Bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám

+ Bước 2: Chụp hình x – quang để thấy rõ hơn thế nằm của răng khôn. Nhằm tạo điều kiện thuận tiện hơn trong quá trình nhổ răng

+ Bước 3: Sát khuẩn và gây tê

+ Bước 4: Tiểu phẫu nhổ răng khôn trong phòng khép kín

+ Bước 5: Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng đúng cách tại nhà cho bệnh nhân.

Theo đánh giá của các chuyên gia Nha khoa răng khôn mọc không có ý nghĩa gì nên việc loại bỏ cũng không ảnh hưởng đến chức năng của hàm. Bên cạnh đó, việc loại bỏ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm nhằm bảo vệ răng số 7 không bị ảnh hưởng.

Bài viết trên chúng tôi đã nêu ra một số dấu hiệu mọc răng khôn ở người lớn. Mọi băn khoăn khác liên quan các bạn có thêt gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN