NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc răng khôn trong bao lâu vậy?

Facebook

Mọc răng khôn trong bao lâu? Em đang bắt đầu giai đoạn mọc răng khôn vời những cơn đau nhức dữ dội ở quai hàm. Không những thế, trong những ngày gần đây, em còn bị nóng sốt, nhức đầu và biếng ăn dẫn tới cơ thể mệt mỏi. Em rất lo lắng không biết mình phải chịu đựng tình trạng này trong bao lâu. Mong được bác sĩ tư vấn! (Bích Lài – Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh)

Chào Bích Lài!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc mọc răng khôn trong bao lâu về thư mục hỏi đáp nha khoa tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Xin chia sẻ cùng bạn những rắc rối mà quá trình mọc răng khôn mang lại. Để giúp bạn hiểu hơn về quá trình này, thời gian mọc răng khôn cũng như cách chăm sóc răng miệng tốt nhất, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Mọc răng khôn trong bao lâu vậy? 1
Răng khôn mọc ở vị trí cuối cùng trên cung hàm

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Răng khôn bắt đầu mọc khi ta 18 – 25 tuổi, bao gồm 4 chiếc. Trong nhiều trường hợp, răng số 8 có thể mọc muộn hơn. Đây là quá trình hầu như ai cũng phải trải qua cùng với những biểu hiện bất thường như đau nhức xương quai hàm, sốt nhẹ, nhức đầu, biếng ăn…

Thông thường, để những chiếc răng cuối cùng mọc hoàn thiện, khổ chủ có thể phải chịu đựng những cơn đau nhức kéo dài đến vài năm (4 – 5 năm), mọc răng khôn trong bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Răng khôn không nhú lên cùng một lúc mà chia ra thành nhiều giai đoạn, cứ vài tháng lại nhú lên một lần trong khoảng 1 đến vài tuần.

Mọc răng khôn trong bao lâu vậy? 2
Răng khôn rất dễ bị mọc sai lệch vị trí

Dù mọc răng khôn ở độ nào và dù những chiếc răng số 8 mọc trong bao lâu, điều bạn cần làm là thích nghi với quá trình này và tìm hiểu, nắm rõ về các phương pháp hạn chế đau nhức cũng như cách xử lý đúng đắn trong những trường hợp bất trắc.

Chăm sóc răng miệng khi mọc răng khôn

Bạn không thể tránh khỏi những phiền toái quá trình mọc răng khôn mang tới nhưng có thể hạn chế những cơn đau nhức để trải qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng hơn. Theo lời khuyên của các nha sĩ, người đang mọc răng khôn nên ngậm nước muối ấm liên lục, có thể ngậm gừng hoặc tỏi tươi để giảm đau tại nhà. Đồng thời, bạn cũng có thể uống thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ.

Mọc răng khôn trong bao lâu vậy? 3
Có thể dùng thuốc giảm đau trong quá trình mọc răng khôn theo đơn kê

Bên cạnh đó, trong quá trình này, bạn chỉ nên dùng thức ăn nhẹ, dễ nuốt hoặc hạn chế việc nhai để hạn chế đau nhức, nên uống thêm sữa, nước ép hoa quả để bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể. Nếu những cơn nhức kéo dài quá lâu hoặc răng khôn có dấu hiệu mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, bệnh nhân nên tìm tới trung tâm nha khoa và nhờ vào sự can thiệp của các nha sĩ.

Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp Bích Lài trút bỏ được thắc mắc mọc răng khôn trong bao lâu cũng như có những kiến thức bổ ích về quá trình mọc răng khôn. Bạn có thể tận dụng các mẹo giảm đau mà nha khoa chia sẻ và thực hiện thăm khám trực tiếp tại trung tâm nha khoa để quá trình mọc răng khôn diễn ra nhẹ nhàng, suôn sẻ hơn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN