NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant

Facebook

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant là như thế nào? Phương pháp cấy ghép răng hiện nay được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn. Để biết thêm những thông tin liên quan mọi người có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant 1
Quy trinh thực hiện nâng xoang hàm

Cấy ghép Implant là như thế nào?

Cấy ghép Implant nha khoa là phương pháp phục hồi răng đã mất bằng một trụ được làm từ hợp chất Titanium để kết vào mô xương thay thế cho những chiếc răng đã mất. Trụ Implant có chức năng như giá đỡ, trên cơ sở trụ Implant, trên cơ sở này, bác sĩ nha khoa sẽ gắn cầu răng hay răng giả vào.

Trong cấy ghép Implant, kỹ thuật nâng xoang hàm sẽ hỗ trợ việc cắm implant trong trường hợp bị mất răng lâu ngày hoặc răng bị bệnh lý. Việc nâng xoang hàm thật sứ cần thiết khi thể tích vùng xương bị mất răng không đủ khối lượng để đảm bảo cho việc cắm implant thì nâng xoang hàm ghép xương là giải pháp đầu tiên để cắm ghép implant thuận lợi.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant

Nâng xoang  là kỹ thuật được thực hiện khi xương hàm ở vùng răng trong bị tiêu quá nhiều. Nâng xoang là mộtkỹ thuật khá đơn giản nhằm nâng cao xoang hàm thuận tiện cho việc cắm ghép Implant. Khi nâng xoang, các bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương và tiến hành cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn.

Vị trí của phần xương đã được cắt bỏ này sẽ được được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập, và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương. Phẫu thuật nâng xoang nhằm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên vài mm để thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cắm ghép implant. Việc cấy ghép răng implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant 2
Kỹ thuật âng xoang hàm trong cấy ghép Implant

Nâng xoang có hai hình thức là nâng xoang kín và hở. Khi bạn đến khám tại cơ sở nha khoa, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình của bạn mà tư vấn cho bạn có nên nâng xoang không và nâng xoang theo phương thức nào. Phẫu thuật cấy ghép Implant có nâng xoang sẽ kéo dài thời gian hơn tuy nhiên sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant 3
Tiến hành nâng xoang hàm

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant. Để biết cụ thể chi tiết, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ khám và tư vấn thêm cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN