NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Người cao tuổi nên làm loại răng sứ nào?

Facebook

Người cao tuổi nên làm loại răng sứ nào? Chúng ta đều biết là một con người bao giờ cũng trải qua: Sinh, lão, bệnh, tử. Bất cứ một ai cũng phải trải qua 4 giai đoạn này. Ai cũng phải sinh ra và mất đi thế nhưng giai đoạn tuổi già và bệnh tật thì chúng ta cần quan tâm tới sức khỏe của chính mình.

Người cao tuổi nên làm loại răng sứ nào?

Chúng ta hay thường xuyên bắt gặp nhiều người khi bước vào giai đoạn tuổi già đã bị mất răng. Vậy nếu gia đình bạn có ba hoặc mẹ đang bắt đầu bước vào giai đoạn này thì các bạn có thể đưa ba mẹ đến nha khoa thể làm răng giả.

Ngoài việc làm răng giả truyền thống bằng hàm tháo lắp thì hiện nay tại các nha khoa đã cải tiến lên và có giải pháp làm cầu răng. Trong giải pháp này thì răng giả chính là những chiếc răng sứ thể thay thế răng bị mất.

Người cao tuổi nên làm loại răng sứ nào? 1
Người cao tuổi nên làm loại răng sứ nào?

Làm răng sứ như thế nào?

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám kỹ về răng miệng, sau đó sẽ được nhân viên bên kỹ thuật lấy dấu răng để đưa về labo làm răng sứ có thích thước phù hợp với hàm răng của bệnh nhân, sau đó mới có răng giả để làm cầu răng.

Giải pháp làm cầu răng phải dựa vào hai răng kế bên của răng bị mất. Hai răng kế bên này làm trụ và cần phải mài cho nhỏ bớt mới làm cầu răng. Bình quân một cây răng bị mất đi thì phải có ba cây răng sứ mới đủ điều kiện làm cầu răng.

Răng sứ để làm cầu răng có ba loại: Răng sứ kim loại thường, răng titan và răng sứ không kim loại. Bệnh nhân có thể chọn một trong ba loại này để làm răng giả.

Với mỗi cơ địa và trường hợp mất răng khác nhau sẽ phù hợp với từng kỹ thuật và loại răng khác nhau. Chính vì vậy, để biết chính xác người cao tuổi nên làm loại răng sứ nào, bạn nên đưa bố mẹ, ông bà tới trực tiếp trung tâm nha khoa để được tư vấn cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN