NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nguyên nhân gây hôi miệng do bọc răng sứ

Facebook

Nguyên nhân gây hôi miệng do bọc răng sứ – Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha được nhiều người tin dùng bởi bọc răng sứ có những ưu điểm như cải thiện tính thẫm mỹ, điều trị răng sâu và tăng cường sức nhai. Một điều khiến nhiều người phân vân khi sử dụng dịch vụ bọc răng sứ là bọc răng có khả năng gây hôi miệng.

Nguyên nhân gây hôi miệng do bọc răng sứ 1
Nguyên nhân gây hôi miệng do bọc răng sứ

Nguyên nhân khiến bọc răng sứ gây hôi miệng

Bọc răng sứ dẫn đến hôi miệng có thể do một hoặc tất cả các nguyên nhân sau:

  • Răng sứ phục hồi có sẵn vết nứt hoặc rãnh sâu khiến thức ăn mắc vào gây hôi miệng.
  • Các cầu răng làm không đúng kỹ thuật dẫn đến hở nhịp khiến dễ mắc thức ăn cũng như khó vệ sinh sạch sẽ gây ra mùi hôi.
  • Răng sứ gắn vào chân răng không khít nên bị hở ra và gây tích tụ thức ăn khiến gia tăng vi khuẩn trong miệng gây nên chứng sâu răng và hôi miệng.
  • Bản thân chất liệu kim loại của răng sứ kim loại nếu sử dụng lâu ngày cũng gây ra mùi hôi.

Ngoài ra, còn có những nguyên nhân gây hôi miệng không phải do bọc răng sứ mà là do những bệnh lý bên trong như phổi, dạ dày khiến hơi thở có mùi hôi.

Nguyên nhân gây hôi miệng do bọc răng sứ 2
Bọc răng sứ

Điều trị hôi miệng do bọc răng sứ

Để đảm bảo điều trị hôi miệng do bọc răng sứ đạt kết quả tốt nhất, trước hết bạn cần xác định hôi miệng do nguyên nhân nào? Từ chỗ xác định được nguyên nhân hôi miệng, bạn sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

  • Nếu hôi miệng do vệ sinh răng miệng không tốt thì bạn nên chăm sóc vệ sinh răng miệng thật tốt.
  • Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để làm sạch kẽ răng, luồn sâu xuống nhịp để vệ sinh chân răng.
  • Định kỳ cạo vôi răng 6 tháng/ 1 lần
  • Nếu hôi miệng do những lệch chuẩn của răng sứ thì bạn nên đến cơ sở nha khoa để Bs điều chỉnh lại răng sứ để không dẫn đến tình trạng hôi miệng nữa.
  • Nếu bạn bị hôi miệng do những bệnh lý như tim, phổi, gan…thì nên đến Bs nội khoa để điều trị. Sau khi điều trị khỏi những bệnh đó, bạn sẽ không còn hôi miệng nữa.

Với những thông tin về nguyên nhân gây hôi miệng do bọc răng sứ trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những thông tin về bọc răng sứ để đề phòng cũng như khắc phục tình trạng hôi miệng do bọc răng sứ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những loại răng sứ chất lượng cao để đảm bảo kết quả kết quả sau khi bọc răng sứ tốt nhất và sẽ không bị hôi miệng do bọc răng sứ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN