NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Facebook

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Em đang bị mọc răng khôn với nhiều triệu chứng gây phiền toái. Chiếc răng này mới mọc được một thời gian và chưa hoàn thiện thì chiếc khác đã nhú lên, rất khó chịu. Nay em muốn tới nha khoa thực hiện nhổ bỏ răng khôn nhưng không biết nhổ cùng lúc 2 chiếc luôn có sao không. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Như Hằng – Đồng Nai)

Chào Như Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ các vấn đề mình gặp phải khi mọc răng khôn và gửi thắc mắc nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu hơn trường hợp nào nên nhổ răng khôn cũng như trút bỏ thắc mắc trên, bác sĩ xin được tư vấn như sau:

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không 1
Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không*

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Răng khôn mọc lên gây nên nhiều hiện tượng bất thường như đau nhức, nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… Những triệu chứng này hầu như ai cũng gặp phải trong  quá trình này. Tuy nhiên, người bệnh nhân thường ngộ nhận là răng khôn mọc lệch mới gây đau nhức, vì vậy mà có quyết định nhổ bỏ răng khi chúng vừa nhú lên khỏi nướu.

Song, theo các bác sĩ chuyên khoa, nhổ răng khôn chỉ được chỉ định và áp dụng với các trường hợp có cơ địa hoàn chỉnh, sức khỏe tốt khi răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây ra nhiều biến chứng. Thông thường, trước khi thực hiện tiểu phẫu loại bỏ chiếc răng này, bệnh nhân cần tiến hành các bước xét nghiệm rất kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? 2
Chỉ định nhổ răng khôn cho người sống khỏe mạnh, có cơ địa hoàn chỉnh và ổn định*

Răng khôn tuy không có tác dụng thẩm mỹ và cũng không góp phần vào chức năng nhai. Tuy nhiên, việc loại bỏ chiếc răng này ít nhiều gây tổn thương nướu và lấy đi không ít sức lực của bạn. Vì vậy, nhổ 2 răng khôn cùng lúc là điều bạn không nên thực hiện để bảo đảm sức khỏe cho mình.

Quyết định nhổ răng khôn bạn cần làm gì?

Khi có quyết định nhổ răng khôn, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám và kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng tại trung tâm nha khoa. Tại đây, bác sĩ xác định chính xác tình trạng mọc của răng khôn. Khi có chỉ định nhổ răng, bệnh nhân được làm sạch vôi răng và giải quyết ổn thỏa các bệnh lý răng miệng. Điều này giúp quá trình nhổ răng không xảy ra viêm nhiễm, hạn chế các biến chứng sau đó.

Với các trường hợp răng khôn mọc thẳng, bệnh nhân cần thích nghi với các triệu chứng diễn ra trong quá trình này, tạo điều kiện cho răng mọc thuận lợi. Đồng thời, bạn có thể áp dụng các mẹo giảm đau, sử dụng thuốc theo đơn kê của bác sĩ để giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? 3
Tận dụng các mẹo giảm đau răng khôn tại nhà*

Hy vọng, với những thông tin bác sĩ cung cấp trên đây, Như Hằng đã hiểu rõ được vấn đề nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không. Bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám để xem trường hợp mọc răng khôn của mình có nên nhổ không và nhận chỉ định điều trị cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN