NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nên không?

Facebook

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nên không? Em mọc 2 răng khôn hàm dưới nhưng có cảm giác như răng khôn mọc thẳng. Mấy ngày gần đây vùng mọc răng đau ê ẩm khiến em khó chịu, mệt mỏi và có cảm giác lười ăn khiến cơ thể suy nhược. Không biết em muốn nhổ bỏ luôn 2 răng khôn này thì có được không? Rất mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp! (Hạ Anh – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Hạ Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nên không về trung tâm. Để giúp bạn hiểu rõ khi nào nên nhổ răng khôn và việc nhổ răng ảnh hưởng như thế nào, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nên không? 1
Răng khôn mọc gây nên nhiều phiền toái*

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Răng khôn là những chiếc răng mọc muộn nhất. Chúng lại có kích thước to nên thường không đủ chỗ nhú thẳng trên cung hàm. Vì vậy mà việc răng khôn mọc thường gây đau nhức và nhiều biến chứng nguy hại.

Theo thống kế, có khoảng hơn 70% răng khôn mọc gây biến chứng và hầu hết trong số đó được chỉ định nhổ bỏ. Tuy vậy, không phải trường hợp mọc răng nào gây đau cũng được khuyên nhổ. Dưới đây là một số trường hợp răng khôn được nha sĩ chỉ định nhổ bỏ:

– Răng khôn mọc lệch gây đau nhức dữ dội trong nhiều ngày liền làm suy nhược cơ thể người bệnh.

– Răng khôn mọc ngầm, không có khả năng mọc thẳng gây đau nhức và sưng tấy, viêm nhiễm vùng nướu.

– Răng khôn mọc ngang hoặc mọc đâm vào má gây ảnh hưởng sức khỏe, ảnh hưởng răng số 7 và các vùng cơ lân cận.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nên không? 2
Các dạng mọc răng khôn phổ biến*

– Răng khôn gặp phải các bệnh lý như sâu răng, gây viêm nướu, lợi trùm… cũng nên nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe…

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nên không?

Nhổ răng khôn là chỉ định phổ biến tại các trung tâm nha khoa. Vậy việc nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có sao không? Giải đáp thắc mắc này, bác sĩ cho biết: Với những trường hợp có sức khỏe tốt, tình trạng răng miệng ổn định, việc nhổ răng khôn không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng hàm răng.

Răng khôn nằm trong cùng nên không can dự đến thẩm mỹ. Những chiếc răng này cũng khá “vô dụng” khi không góp phần vào việc ăn nhai. Đã thế, chúng còn gây ra nhiều tai hại khiến răng số 7, nướu và các vùng cơ mềm ảnh hưởng. Do đó, việc nhổ răng khôn khi nó không có khả năng mọc thẳng giúp bạn ngăn chặn được nhiều nguy cơ răng miệng.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nên không? 3
Công nghệ nhổ răng khôn hiện đại an toàn, không đau*

Ngày nay, quá trình nhổ 2 răng khôn hàm dưới được tiến hành theo quy trình đạt chuẩn, áp dụng công nghệ nhổ răng không đau giúp khách hàng trút bỏ được nhiều lo ngại. Sau nhổ răng, bạn được kê đơn thuốc giảm đau, ngừa viêm và hướng dẫn cách chăm sóc lành thương tại nhà. Vì vậy, đừng quá lo lắng nếu bạn được chỉ định nhổ bỏ răng khôn nhé!

Trên đây chính là thông tin giải đáp nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nên không nha khoa muốn chia sẻ đến Hạ Anh. Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng khôn. Tùy thuộc vào từng trường hợp, cơ địa, bác sĩ sẽ áp dụng những giải pháp điều trị, xử lý an toàn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN