NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý điều gì?

Facebook

Nhổ 2 răng khôn hàm trên được bác sĩ chỉ định nhằm chấm dứt cơn đau đớn và hạn chế tối đa những nguy hại tới sức khỏe trong quá trình mọc răng khôn. Chỉ định này cũng có thể được đưa ra khi khi răng khôn bị sâu, hư hỏng…

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Răng khôn có kích thước to và thường không đủ chỗ để mọc. Do đó, chúng nhú lên khiến bạn có cảm giác đau nhức. Ngoài ra, một số biểu hiện thường gặp khi mọc răng khôn khiến khổ chủ phiền toái như: gây viêm nướu, sâu răng số 7, viêm nha chu, nhức đầu, nóng sốt, suy nhược cơ thể… Cũng vì điều này mà nhổ 2 răng khôn hàm trên thường được chỉ định tại các nha khoa hiện nay. Vậy khi nhổ răng khôn bạn cần lưu ý điều gì?

Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý điều gì? 1
Răng khôn mọc muộn nên thường mọc lệch*

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Như đã nói ở trên, răng khôn mọc lúc xương hàm đã ổn định và không còn phát triển về kích thước. Răng khôn khi không đủ chỗ nhú thẳng sẽ mọc ngầm, mọc ngang, mọc lệch hoặc xiên vẹo qua má, qua răng số 7 gây nhiều những phiền phức và đe dọa đến sức khỏe.

Không chỉ khiến người mọc răng cảm thấy khó chịu, răng khôn còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý, vấn đề nha khoa nghiêm trọng. Do vậy, răng này thường được chỉ định nhổ bỏ. Theo đó, bạn sẽ được chỉ định nhổ 2 răn khôn hàm trên khi:

– Cả 2 răng khôn hàm trên đều không mọc thẳng và gây đau đớn, ảnh hưởng tới nướu, răng số 7, các bộ phận mô cơ khác.

– Răng khôn gây ra tình trạng viêm nướu, viêm nha chu hoặc đâm vào răng số 7 khiến các răng hàm khác bị đau.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý điều gì? 2
Các trường hợp mọc răng khôn phổ biến*

– Răng khôn đang mọc hoặc mọc hoàn thiện bị sâu răng. Nhổ răng khôn để bảo vệ nướu, răng số 7 và các răng lân cận, đồng thời chấm dứt cảm giác đau nhức, khó chịu cho người bệnh…

Lưu ý khi nhổ 2 răng khôn hàm trên

Nhổ răng khôn là kỹ thuật tương đối phức tạp bởi gây xâm lấn tới nướu. Để quá trình nhổ 2 răng khôn hàm trên diễn ra an toàn, thuận lợi, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Nha khoa uy tín là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, lành nghề. Là nơi sở hữu hệ thống vật chất khang trang, thường xuyên cập nhật thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ nha khoa tiên tiến nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất.

Kiểm tra sức khỏe cơ bản

Vì gây xâm lấn nên việc nhổ răng khôn không được chỉ định với tất cả các trường hợp bệnh nhân. Do đó, bạn cần thực hiện thăm khám, trải qua các kiểm tra sức khỏe cơ bản để đảm bảo an toàn. Nhổ răng khôn không được khuyến khích với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên cần lưu ý điều gì? 3
Mẹo giảm đau nhanh sau khi nhổ răng*

Điều trị các bệnh lý răng miệng

Các vấn đề nha khoa có thể khiến quá trình nhổ răng gặp viêm nhiễm. Để đảm bảo an toàn, bạn cần kiểm tra sức khỏe nha khoa và thực hiện điều trị sạch các vấn đề, bệnh lý nha khoa nếu có.

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ giúp hạn chế những rủi ro có thể gặp phải sau nhổ răng. Đồng thời giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, đừng quên thực hiện chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ nhé.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để có quá trình điều trị nhổ 2 răng khôn hàm trên an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các dịch vụ điều trị Răng – Hàm – Mặt, hãy liên hệ tới trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN