NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn có đau không?

Facebook

Nhổ răng khôn có đau không? Em bị đau răng nhiều ngày và đi khám thì Bs cho biết em bị răng khôn mọc lệch đâm vào nướu cần phải nhổ. Em rất lo lắng. Mong BS tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn. (Mỹ Hạnh, 28 tuổi, Tp HCM)

Nhổ răng khôn khi nào?

Răng khôn hay còn gọi là răng trưởng thành được mọc giai đoạn trưởng thành của một người (khoảng thời gian từ 25 đến 30 tuổi). Răng khôn khi mọc thường gây ra đau đớn cho chủ nhân là vì răng khôn thường mọc vào thời điểm mà nhưng chiếc răng ở trong hàm đã mọc ổn định và không còn khe hở nữa để răng khôn chui lên nữa.

Nhổ răng khôn có đau không? 1
Nhổ răng khôn có đau không?

Lúc này, xương cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên ngoài dày hơn nên răng khôn khi mọc ra thường không có chỗ mà phải chen chúc với các răng khác vì thế dễ dẫn tới tình trạng răng mọc lệch lạc thậm chí có trường hợp mọc ngược đâm vào lợi, đâm vào nướu hoặc đâm vào răng bên cạnh. Những trường hợp này sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân, những cơn đau này sẽ kéo dài có khi dẫn đến nhiễm trùng vì vậy cần nhổ bỏ đi.

Nhổ răng khôn có đau không?

Nỗi lo sợ đua đớn vì nhổ răng là tâm lý chung của nhiều người chứ không riêng gì bạn Hạnh. Răng khôn cũng như tất cả mọi chiếc răng khác trong hàm đều có xương ổ răng và có có cùng hệ thần kinh vùng hàm mặt chi phối. Vì vậy, khi nhổ răng, BS phải tiến hành chụp Xquang để xác định đúng vị trí răng cần nhổ và có thao tác chính xác.

Trong khi nhổ, dưới tác dụng của thuốc tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nhiều. Sau khi nhổ răng có thể bạn cảm thấy hơi đau ở vị trí răng cần nhổ. Bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của BS. Sau 1-2 ngày, vết thương sẽ lành và bạn sẽ không thấy đau đớn nữa.

Nhổ răng khôn có đau không? 2
Quy trình nhổ bỏ răng khôn diễn ra trong điều kiện vô trùng

Việc nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ giúp khắc phục được những tai biến do những chú răng khôn gây ra. Sau khi nhổ răng khôn, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của Bs và chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt, bạn sẽ không còn lo lắng về những chú “răng khôn” này nữa. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề nhổ răng khôn có đau không.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN