NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn có ý nghĩa gì không?

Facebook

Nhổ răng khôn có ý nghĩa gì? Em đang bắt đầu giai đoạn mọc răng khôn và phải hứng chịu rất nhiều phiền toái. Răng khôn mọc làm em cảm thấy đau nhức dữ dội tại nướu, hơn nữa còn cảm thấy biếng ăn, cơ thể mệt mỏi, nhức đầu. Em không biết răng khôn mọc để làm gì và nhổ răng khôn có được không. Mong được nha khoa tư vấn! (Xuân Hồng – Nha Trang)

Chào Xuân Hồng! 

Cảm ơn đã bạn tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải và gửi thắc mắc nhổ răng khôn có ý nghĩa gì về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Không chỉ riêng bạn mà đã có khá nhiều bạn trẻ chia sẻ những phiền toái mà họ gặp phải trong quá trình mọc răng khôn. Chúng tôi xin được cung cấp các thông tin cụ thể hơn về quá trình này và giúp bạn trút bỏ băn khoăn trên, mời Xuân Hồng cùng theo dõi:

Nhổ răng khôn có ý nghĩa gì không? 1
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch, mọc ngầm*

Răng khôn mọc lên để làm gì?

Răng khôn được quy định là những chiếc răng mọc cuối cùng tại vị trí trong cùng trên cung hàm, bao gồm 4 chiếc hay còn gọi là răng số 8. Răng khôn bắt đầu mọc lên khi bạn vào độ tuổi từ 18 – 25 hoặc có thể muộn hơn. Quá trình này diễn ra khá lâu và thường phân chia thành nhiều giai đoạn.

Thông thường ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn với những cơn đau nhức khó tả kèm theo nhiều biểu hiện bất thường. Ở người trưởng thành, hàm răng đầy đủ gồm 32 chiếc và những chiếc răng khôn mọc lên có ý nghĩa hoàn thiện hàm răng đầy đủ. Tuy nhiên, những chiếc răng này không góp phần hỗ trợ chức năng nhai và cũng không hề mang giá trị thẩm mỹ.

Nhổ răng khôn có ý nghĩa gì không? 2
Nhổ bỏ răng khôn an toàn tại trung tâm nha khoa

Hơn nữa, răng khôn thường mọc lúc xương hàm đã phát triển ổn định, rất khó thay đổi về kích thước. Vì thế, khoảng trống còn thừa lại trên cung hàm khá nhỏ và không đủ chỗ để chiếc răng cuối cùng mọc lên mỗi bên, dẫn tới mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Nhổ răng khôn có ý nghĩa gì?

Với các tình trạng răng khôn mọc đúng phương và có thể nhú thẳng, bạn phải trải qua nhiều giai đoạn nhú răng cách nhau nhiều tháng và để 4 chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có thể phải mất đến nhiều năm. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, ngầm, ngang gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, dẫn tới nhiều bệnh lý nguy hại, bạn cần đến trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và điều trị kịp thời.

Nhổ răng khôn có ý nghĩa gì không? 3
Nhổ răng khôn có ý nghĩa gì không*

Tại trung tâm nha khoa, có thể bệnh nhân được các nha sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt mọi rắc rối đang gặp phải theo phương pháp hiện đại và an toàn. Trả lời cho câu hỏi nhổ răng khôn có ý nghĩa gì của Xuân Hồng, như bạn đã biết, răng khôn không nắm giữ chức năng quan trọng, lại không có giá trị thẩm mỹ nên việc có hay không những chiếc răng này không hề quan trọng.

Ngoài ra, việc nhổ bỏ răng khôn mọc không đúng quy chuẩn còn giúp chúng ta ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng, bảo toàn chức năng răng hàm, cho một sức khỏe răng miệng ổn định hơn. Hy vọng, lời giải đáp nhổ răng khôn có ý nghĩa gì của nha khoa chúng tôi có thể giúp Xuân Hồng yên tâm hơn và có cách xử lý đúng đắn nhất trong trường hợp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN