NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là hết?

Facebook

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? Tôi có một chiếc răng khôn hàm dưới bị mọc lệch gây đau nhức dữ dội tại xương hàm và khiến cơ thể gặp nhiều biểu hiện bất thường như nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… Tôi muốn thực hiện nhổ bỏ răng khôn thì có được không? Không biết liệu nhổ răng khôn có gây đau nhức không và mấy ngày thì hết? Mong được nha sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn! (Thu Sương – Vĩnh Long)

Chào Thu Sương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng khôn mọc lệch không may gặp phải và gửi thắc mắc của mình về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Răng khôn mọc lệch là trường hợp không hiếm gặp hiện nay và nó gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời. Để giúp bạn hiểu hơn nhổ bỏ răng khôn có được không và nhổ răng khôn đau mấy ngày, nha sĩ xin được tư vấn như sau:

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là hết? 1
Răng khôn mọc lệch gây nhiều phiền toái*

Răng khôn mọc lệch nên làm gì?

Răng khôn mọc lệch nếu không được xử lý kịp thời để lại nhiều hậu họa nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng. Đầu tiên là việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn, xương quai hàm sưng tấy, đau nhức dữ dội gây suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, tình trạng này còn khiến sâu răng số 7, các bệnh viêm nhiễm tương tự…

Hiện nay, để điều trị răng khôn mọc lệch, nha sĩ thường chỉ định nhổ răng. Phương pháp nhổ răng diễn ra trong điều kiện vô trùng, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa đau nhức cho bệnh nhân. Người bệnh có thể yên tâm việc nhổ răng khôn không hề gây ảnh hưởng đến chức năng nhai cũng như thẩm mỹ.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là hết? 2
Răng khôn mọc lệch thường được chỉ định nhổ bỏ*

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là hết?

Nhổ răng khôn chính là sự tác động trực tiếp vào xương quai hàm của bạn nên dù có áp dụng các kỹ thuật hạn chế đau nhức thì cảm giác này vẫn tồn tại. Hơn nữa, việc lấy đi một chiếc răng có kích cỡ khá lớn này còn khiến bệnh nhân phải chịu những cơn đau nhức này trong khoảng thời gian sau (5 – 7 ngày) đó. Tuy nhiên, nhổ răng khôn đau mấy ngày còn tùy thuộc vào từng cơ địa và cách chăm sóc răng miệng khi trở về nhà của mỗi bệnh nhân.

Sau khi nhổ răng khôn, tùy thuộc vào từng cơ địa, nha sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bệnh nhân, đồng thời hướng dẫn bạn cách giảm đau cũng như chăm sóc răng miệng tại nhà. Việc bạn cần làm là uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng và vệ sinh răng miệng đúng cách. Người bệnh không nên súc miệng mạnh hoặc ngậm nước muối 24 giờ ngay sau khi nhổ răng. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên ăn thức ăn mềm nhưng phải đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể. Nếu tại vị trí nhổ răng bị sưng viêm, bệnh nhân nên chườm đá lạnh khoảng 15 – 20 phút để giảm đau.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày là hết? 3
Áp dụng các phương pháp giảm đau sau nhổ răng khôn

Như vậy, với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, Thu Sương chắc hẳn đã có lời giải đáp cho thắc mắc nhổ răng khôn đau mấy ngày của mình. Để tiến hành nhổ răng khôn an toàn, bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa thăm khám. Tại đây, các nha sĩ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn mọi vấn đề về nha khoa an toàn và hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN