NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Facebook

Nhổ răng khôn khi mang thái có nguy hiểm không? Hiện nay tôi đang mang thai tuần thứ 5, trong thời điểm này tôi phát hiện mình bị mọc răng khôn, năm nay tôi 27 tuổi, tình trạng răng khôn của tôi không được tốt cho lắm, tôi bị viêm trùm lợi do nướu quá dày răng khôn không thể mọc qua nướu dẫn đến các hiện tượng viêm nhiễm, có lúc làm cho tôi bị sốt nhẹ, vì trong giai đoạn mang thai nên tôi khá lo lắng khi đi nhổ chiếc răng khôn này, hy vọng bạc sĩ chuyên khoa sẽ giúp tôi trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng và kỹ lưỡng nhất. ( Thùy Lâm – Quảng Bình)

Chào bạn Thùy Lâm!

Tình trạng như bạn gặp phải thì có rất nhiều bà bầu cũng gửi đến nha khoa chúng tôi để cần lời giải đáp chi tiết, với những nội dung sau đây sẽ giúp việc nhổ răng khôn khi mang thai trở nên yên tâm và an toàn nhé.

Vấn đề răng khôn trong quá trình mang thai bạn cần phải thăm khám bác sĩ để xem xét kỹ, bởi vì có nhiều trường hợp là có thể nhổ răng khôn được, nhưng có trường hợp cũng không thể nhổ chính vì vậy việc nhổ răng khôn cần phải kiểm tra kỹ. Bạn biết không khi mang thai nội tiết tố trong cơ thể bà bầu thay đổi nên dễ phát sinh các bệnh lý nguy hiểm.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? 1
Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Trường hợp không nên nhổ răng các phương pháp sau giúp bạn giảm đau

Với bà bầu gặp những trường hợp không thể nhổ răng khôn thì bạn cần phải quan tâm các phương pháp giảm đau sau:

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? 2
Phương pháp giúp bạn giảm đau khi mọc răng khôn
  • Phải siêng năng súc miệng hàng ngày với nước muối loãng hoặc các dung dịch vệ sinh răng miêng an toàn cho sức khỏe bà bầu. Thực hiện vệ sinh răng thường xuyên sau khi ăn uống, làm sạch để không bị các mảng bám dính trên răng.
  • Nếu răng đau và gây sưng bạn có thể sử dụng đá lạnh hoặc khăn ấm chườm bên ngoài ở vị trí bị đau sẽ giúp giảm sưng hiệu quả.
  • Không nên ăn các thực phẩm quá nóng, quá lạnh, cay vì có thể khiến cho răng bị đau nhiều hơn.
  • Ngoài ra các bà bầu còn có thể áp dụng các mẹo trị đau nhức đơn giản từ những nguyên liệu ở phòng bếp như gừng, tỏi, tiêu đen, muối, rất hiệu quả trong việc giảm đau và giảm sưng không gây ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi.

Kết luận: Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? 3
Kết luận: Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Khi mang thai ở giai đoạn của thai kì đặc biết là 3 tháng đầu và 3 tháng sau cùng trước khi sinh bác sĩ nha khoa không khuyến khích các mẹ bầu nhổ răng khôn, bởi vì trong giai đoạn này thai nhi đang phát triển hình thành toàn doạn bất kì tác động nào cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều. Chính vì thế khi mang thai việc nhổ răng khôn phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ để không bị gặp phải những trường hợp nguy hiểm khác. Và nếu được thì các bà bầu không nên nhổ răng khôn trong các giai đoạn mà bác sĩ đã cảnh báo.

Qua đây bạn Thùy Lâm cũng phần nào nắm bắt được thông tin về việc nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không rồi nhé, biết là có thể nhổ răng khôn nhưng bạn nên cố gắng xử lý trước khi mang thai, hoặc trong quá trình mang thai cố gắng chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN