NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Điều nào cần chú ý nhất  

Facebook

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Quá trình nhổ răng khôn diễn ra rất là nhanh tầm 1 giờ đồng hồ là bạn có thể xử lý xong 1 chiếc răng khôn rồi, tuy nhiên sau khi nhổ răng xong chúng ta cần một quá trình để thực hiện chăm sóc vị trí răng khôn được nhổ để giúp hồi phục nhanh cơ hàm và sinh hoạt ăn uống bình thường.

Để nắm bắt được những thông tin cần thiết cho tình trạng nhổ răng khôn xong phải làm gì và cần chú ý nhất đến vấn đề nào thì mời bạn cùng theo dõi những nội dung sau đây nhé.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Điều nào cần chú ý nhất 1
Nhổ răng khôn đảm bảo đúng kỹ thuật*

Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Vâng sau đây là những điều bạn cần biết sau khi nhổ răng khôn xong nhé.

  • Sau khi vừa nhổ răng khôn xong bạn cần giữ nguyên miếng bông mà bác sĩ đã để lại tại vị trí nhổ nhằm mục đích để cầm máu, với miếng bông này bạn giữ lâu thì càng tốt, việc này sẽ hạn chế được tình trạng máu chảy và nhanh ngừng.
  • Không nên súc miệng sau khi vừa nhổ răng khôn xong, nếu vì lượng máu chảy quá nhiều mà bạn lấy đi miếng bông ra và súc miệng thì đồng nghĩa bạn đang tác động lên vị trí nhổ gây nên tình trạng nặng hơn đấy.
  • Nếu chưa đến các bữa ăn chính thì không nên thực hiện ăn uống sau khi nhổ răng khôn để hạn chế những tác động không tích cực lên vị trí nhổ.
  • Trong 1 tuần đầu không nên sử dụng những thức ăn có độ cứng, mà nên chọn thức ăn mềm mịn dễ nuốt và không có độ bám ở trên răng. Những thức ăn có nhiều vụn thì hạn chế ăn để không làm rơi rớt vào vị trí nhổ.
Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Điều nào cần chú ý nhất  2
Nhổ răng khôn xong phải làm gì?*

Ngoài những điều trên thì nhổ răng khôn xong phải làm gì nữa bạn có biết không, những điều cần lưu ý nhất nha khoa sẽ đưa đến ở nội dung tiếp theo để bạn vạch ra rõ được những nội dung cần thiết cho mình.

Những vấn đề cần lưu ý nhất sau khi nhổ răng khôn

Vâng có 3 điều cần lưu ý nhất sau khi nhổ răng khôn mà bạn cần biết và nắm vững nhé.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Điều nào cần chú ý nhất  3
Cần lưu ý điều gì nhất sau khi nhổ răng khôn?*
  • Vệ sinh răng miệng: Vẫn vệ sinh răng miệng bình thường những khi đánh răng cần tránh vị trí vừa nhổ xong. Súc miệng với nước muối cần phải pha loãng với nước ấm và súc miệng cực nhẹ nhàng để vị trí nhổ răng không bị bung ra ngoài. Nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết các mảng bám trên răng tránh trường hợp răng miệng bị viêm nhiễm do thức ăn dư thừa gây ra và tạo mùi hôi cho khoang miệng.
  • Không nên ăn: Tức là bạn không được sử dụng những thức uống có tính lạnh hoặc nóng, bởi vì nó sẽ kích thích đến vị trí nhổ, với đồ uống lạnh sẽ gây tê lạnh sâu vào vị trí nhổ, còn nóng thì dễ gây nhức và viêm loét. Không sử dụng ống hút sau khi nhổ răng, để hạn chế tình trạng sự hoạt động của cơ hàm gây tác động vào vị trí nhổ.
  • Nếu thấy tình trạng chảy máu sau khi nhổ răng diễn ra quá nhiều ngày thì cần phải đến gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra lại nhé, tránh trường hợp bị nhiễm trùng ở vị trí nhổ.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Vâng có rất nhiều điều bạn phải lưu ý và nên vạch ra lưu lại như vậy mới không gặp phải những trường hợp oái oăm, bởi vì răng miệng là một vùng khá nhạy cảm không thể xem thường được, hy vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN