NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những điều cần biết về vôi răng

Facebook

Những điều cần biết về vôi răngCạo vôi răng và làm sạch vôi răng không những làm cho bạn có được vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn tránh được các bệnh răng miệng, bởi vôi răng chính là nguyên nhân của rất nhiều bệnh răng miệng.

Những điều cần biết về vôi răng

Vôi răng là những chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu thường đóng ở dưới các nướu. Thành phần chính của vôi răng bao gồm carbonat canxi và phosphate phối hợp cùng với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô tạo nên. Vôi răng còn có thể gây ra viêm nướu,viêm nha chu và có mùi hôi… Đây sẽ là câu trả lời thích hợp cho câu hỏi cạo vôi răng có tốt không?

Những điều cần biết về vôi răng 1
Tình trạng răng với những mảng bám *

Những bệnh mà vôi răng có thể gây ra

– Vi khuẩn ở trong vôi răng sẽ gây viêm nướu. Vấn đều viêm nướu này sẽ gây ra tình trạng tiêu xương tại chân răng, làm cho răng bị tụt nướu, thân răng sẽ dài ra từng ngày. Chính vì vậy người có vôi răng khi ăn sẽ có cảm giác bị ê buốt. Chân răng sẽ bị lộ nhiều hơn do không còn nướu để bảo vệ nữa, vì vậy quá trình tiêu xương sẽ diễn ra nhanh hơn.

– Những biểu hiện viêm nướu và nha chu do vôi răng gây ra: đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn, năng hơn còn bị răng lung lay và rụng răng.

Những điều cần biết về vôi răng 2
Những điều cần biết về vôi răng *

Chính những ảnh hưởng trên mà tôi khuyên bạn nên đi cạo vôi răng ngay theo định kỳ 6 tháng/1 lần. Nhưng nhiều người lại luôn sợ cạo vôi răng bởi họ sợ đau, vậy cạo vôi răng có đau không? Hiện nay có hai cách cạo vôi răng bằng dụng cụ cầm tay và bằng máy siêu âm. Cạo vôi răng bằng máy siêu âm sẽ ít bị đau lại ít chảy máu và sạch hơn. Sau khi cạo vôi răng xong bạn sẽ bị ê buốt nhiều hay ít là do cơ địa của từng người. Cảm giác này rõ rệt nhất là khi bạn ăn uống những đồ nóng và lạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN